Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Nhật Bản vượt qua Trung Quốc cuối ngày

1 Thanh Niên Online
Cuộc so kè trên bảng xếp hạng huy chương tại Olympic Tokyo 2020 đã diễn ra quyết liệt và chủ nhà Nhật Bản đã vượt qua đoàn Trung Quốc để tạm dẫn đầu sau khi kết thúc ngày thi đấu 28.7.
Hashimoto Daiki giúp Nhật Bản có chiếc HCV cuối ngày /// Reuters Hashimoto Daiki giúp Nhật Bản có chiếc HCV cuối ngày - Reuters
Hashimoto Daiki giúp Nhật Bản có chiếc HCV cuối ngày
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn Trung Quốc đã có lúc vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 12 HCV bằng với Nhật Bản nhưng hơn ở HCB. Tuy nhiên, ở cuối ngày thi đấu, VĐV Hashimoto Daiki của nước chủ nhà đã vượt qua Xiao Ruoteng (Trung Quốc) để đoạt HCV ở nội dung toàn năng nam của môn TDDC. 
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Nhật Bản vượt qua Trung Quốc cuối ngày - ảnh 1

Niềm vui của Hashimoto Daiki

Reuters

Chiếc HCV này đã giúp chủ nhà Nhật Bản tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương cho đến ngày 28.7. Tính đến thời điểm này đã có 34 đoàn đoạt được HCV.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Nhật Bản vượt qua Trung Quốc cuối ngày - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Camelia Shinoda

Camelia Shinoda

Cũng bình thường thôi, nói về tâm lý thì Olympic cũng giống Sea Games. Chủ nhà vẫn có quyền đưa vào những môn thi đấu thế mạnh ở một số lượng nhất định. Thi đấu ở sân nhà cũng làm cho vận động viên tạo nên được nhiều kỳ tích đáng kể, mà chưa chắc các kỳ sau tổ chức ở những nước khác có thể lặp lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm