Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc tăng tốc, Mỹ giậm chân tại chỗ

0 Thanh Niên Online
Trong ngày thi đấu hôm nay 30.7, đoàn thể thao Trung Quốc đã đoạt thêm 4 HCV để tiếp tục tạm dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương tại Olympic Tokyo 2020.
Cầu lông Trung Quốc vẫn rất mạnh /// Reuters Cầu lông Trung Quốc vẫn rất mạnh - Reuters
Cầu lông Trung Quốc vẫn rất mạnh
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Trong 4 HCV có được trong ngày hôm nay của đoàn Trung Quốc, ngoài 2 chiếc HCV nội dung đơn nam bóng bàn và đôi nam nữ môn cầu lông đã nắm chắc trong tay với trận chung kết nội bộ, 2 HCV còn lại là ở môn TDDC và HCV bơi lội 200m hỗn hợp cá nhân nam của Wang Shun.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc tăng tốc, Mỹ giậm chân tại chỗ - ảnh 1

Akira Sone đem về cho chủ nhà chiếc HCV Judo

Reuters

Chủ nhà Nhật Bản cũng có thêm 2 HCV ở môn Judo và và đấu kiếm để đeo bám đoàn Trung Quốc. Đoàn thể thao Mỹ đã có ngày thi đấu đầy thất vọng khi không có thêm chiếc HCV nào và vẫn tạm xếp thứ ba trên bảng xếp hạng huy chương.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc tăng tốc, Mỹ giậm chân tại chỗ - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm