Cặp vợ chồng vàng Olympic được Hoàng gia Anh phong tước

2 Thanh Niên Online
Với 2 HCV và 2 HCB mà vợ chồng VĐV Jason và Laura Kenny giành được tại Olympic Tokyo 2020, họ sẽ được Hoàng gia Anh phong Hiệp sĩ và Tước sĩ để vinh danh những gì mà cặp đôi nổi tiếng này đã mang về cho thể thao Vương quốc Anh.
Cặp vợ chồng VĐV Jason và Laura Kenny góp công cho đoàn thể thao Anh /// Reuters Cặp vợ chồng VĐV Jason và Laura Kenny góp công cho đoàn thể thao Anh - Reuters
Cặp vợ chồng VĐV Jason và Laura Kenny góp công cho đoàn thể thao Anh
Reuters
Đoàn thể thao Vương quốc Anh đã trở về quê hương ngày hôm qua sau những ngày tham gia tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Trong đó, nổi bật hơn cả là cặp đôi vàng trong làng đua xe đạp, Jason và Laura Kenny.
Jason Kenny được xem là một tài năng thực sự trong làng đua xe đạp ở xứ sở sương mù. Năm 17 tuổi, Jason lần đầu đạt thành tích tại giải toàn quốc. Jason bắt đầu thi đấu tại Olympic từ năm 2008. Với 1 HCV và 1 HCB mà Jason vừa giành được tại Tokyo, anh đã nâng số huy chương mà mình đã mang về cho Vương quốc Anh qua 4 kỳ Olympic lên con số 9 ( 7 HCV, 2 HCB). Thành tích này cũng giúp anh vượt qua Sir Chris Hoy để trở thành VĐV Olympic vĩ đại nhất mọi thời đại của Vương quốc Anh.
Cặp vợ chồng vàng Olympic được Hoàng gia Anh phong tước - ảnh 1

Jason Kenny tiếp tục giành HCV tại Olympic Tokyo 2020 cho đoàn Anh

Reuters

Trong khi đó cô vợ Laura Kenny cũng bắt đầu tham dự Olympic vào năm 2012. Cũng giống như chồng, tại Tokyo vừa qua Laura cũng giành được 1 HCV và 1 HCB. Thành tích tại các kỳ Olympic của VĐV 29 tuổi là 5 HCV và 1 HCB. Ngoài ra, cô đã 7 lần giành chức vô địch thế giới và đạt 14 HCV tại các giải vô địch châu Âu.
Với phong độ ấn tượng này, cặp đôi vàng Jason và Laura Kenny đã cùng với đoàn thể thao Vương quốc Anh cán đích ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng tổng sắp huy chương tại Olympic Tokyo 2020.
Cặp vợ chồng vàng Olympic được Hoàng gia Anh phong tước - ảnh 2

Laura Kenny (trái) cũng giúp cho đoàn Anh có HCV

Reuters

Người hâm mộ thể thao ở Anh đang dấy lên phong trào kêu gọi Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sĩ và Tước sĩ cho Jason và Laura Kenny. Họ nêu rõ quan điểm: “Chúng tôi nghĩ rằng họ chắc chắn xứng đáng được phong tước Hiệp sĩ và Tước sĩ. Chúng tôi vô cùng tự hào về tất cả những thành tích của Jason và Laura không chỉ ở trong nước mà cả ở các giải đấu quốc tế. Họ là hình mẫu cho tài năng, sự khiêm tốn và một tình yêu tuyệt đẹp”.
Cặp VĐV này lần đầu gặp nhau vào năm 2010 khi Laura được chọn vào đội tuyển quốc gia. Tháng 9.2016, Jason và Laura đã tiến hành hôn lễ riêng tư ở Cheshire (Anh). Năm 2017, cặp vợ chồng có con trai đầu lòng - bé Albert. Cặp VĐV vàng của Anh tại các kỳ Olympic có cuộc sống hôn nhân giản dị, hạnh phúc ở Cheshire.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manh Nguyen

Manh Nguyen

Cặp đôi trai tài, gái tài sắc
dinh sang

dinh sang

Có thể bé Albert sẽ trở thành một cuaro vĩ đại trong tương lai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm