Olympic sử dụng bài hát của Việt Nam để vinh danh huyền thoại Michael Phelps

58 Thanh Niên Online
Một đoạn video ngắn vinh danh huyền thoại bơi lội người Mỹ Michael Phelps đã được cộng đồng mạng Việt Nam quan tâm và lan truyền vì BTC Olympic đã sử dụng bài hát của một người Việt
Bài hát của Sô Y Tiết được sử dụng để vinh danh Michael Phelps  /// Lê Nam Bài hát của Sô Y Tiết được sử dụng để vinh danh Michael Phelps - Lê Nam
Bài hát của Sô Y Tiết được sử dụng để vinh danh Michael Phelps
Lê Nam
Theo đó, ban tổ chức đã sử dụng bài hát đếm số nổi tiếng của chàng trai chăn bò Sô Y Tiết trong video vinh danh huyền thoại bơi lội Michael Phelps. Video này đã được đăng tải trên kênh Tiktok của Olympic.

Olympic sử dụng bài hát của Việt Nam để vinh danh huyền thoại Michael Phelps

Trong bài hát này Sô Y Tiết đã đếm số từ 1 đến 28 bằng tiếng Anh, điều này cũng tương ứng với con số 28 tấm huy chương mà kình ngư Michael Phelps đã giành được tại các kỳ Olympic. Nhiều cư dân mạng tỏ ra hào hứng với ca khúc đã khiến chàng trai chăn bò Việt Nam nổi tiếng quốc tế.
Một người dùng trên Instagram đã bình luận rất hóm hỉnh: “Chúng tôi sẽ cần anh ấy sáng tác một bài hát đếm số khác nếu có ai đó phá vỡ kỷ lục của Phelps”.
Olympic sử dụng bài hát của Việt Nam để vinh danh huyền thoại Michael Phelps - ảnh 1

Sô Y Tiết trên trang Tiktok cá nhân của mình

Chụp màn hình

Sô Y Tiết đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội sau khi một số ca sĩ hàng đầu thế giới thích thú chia sẻ lại clip của anh, trong số đó có cả rapper người Mỹ Carbi B và ca sĩ Rihanna. Thậm chí Rihanna còn nói vui rằng Sô Y Tiết là người duy nhất mà cô tin tưởng để kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Michael Phelps không phải là một cái tên xa lạ với những người yêu thể thao trên toàn thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, chỉ tính riêng tại Olympic, anh đã giành được 23 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ.
Kình ngư nổi tiếng Phelps tuyên bố giải nghệ sau kỳ Thế vận hội Rio 2016. Ở nội dung thi đấu Olympic cuối cùng - tiếp sức 4x100 m - tay bơi vĩ đại nhất mọi thời đại về đích với thành tích 47,12 giây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng tiến Dũng

Hoàng tiến Dũng

Đàm Vĩnh Hưng đâu rồi .Ra học hỏi cậu chăn bò này đi.
Kim Cuc

Kim Cuc

Bớt khẩu nghiệp đi bạn. Sống an lành với nhau trong lúc dịch bệnh sẽ thấy lòng thanh thản không phải bêu rếu cay cú và thị phi người khác.
Quân

Quân

Cám ơn Kim Cúc
10 phản hồi
Vinh Nguyễn Hoàng

Vinh Nguyễn Hoàng

Ý nghĩa của 2 từ nổi tiếng không bao gồm ở yếu tố nhiều tiền, học thức cao và có nhiều giải thưởng. Ý nghĩa của từ nổi tiếng rất rộng trong cuộc sống nhưng lại luôn gắn liền với nhân cách và cuộc đời của một con người. Đôi khi nổi tiếng lại đến từ một điều rất đổi bình thường và giản dị trong cuộc sống, như trường hợp của Sô Y Tiết, một thí dụ đầy thú vị !
Tthien Phúc Huỳnh

Tthien Phúc Huỳnh

Hay, tôi thích bình luận của bạn và tôi nghĩ là rất đúng
kh***@gmail.com

kh***@gmail.com

Rất hiếm trường hợp như vậy. Giống như một món ăn ngon như Phở thì sẽ tồn tại rất lâu, nhưng nhiều món ăn lạ thì chỉ gây cảm giác tò mò, kích thích lúc ban đầu rồi sẽ biến mất. Điều bình thường trong cuộc sống sẽ luôn tồn tại, nhưng điều bình thường mà nổi tiếng thì như món ăn lạ mà thôi.
169384

169384

Chăn bò nhưng rất có trình độ. Chúc mừng anh. Chắc sẽ có khoản tác quyền khá đây. Xin lần nữa chúc mừng anh.
ph***@yahoo.com

ph***@yahoo.com

@Lua: nhã nhặn đi, comment ganh ghét vậy. Sô Y Tiết tôi thấy đa tài đấy, giọng hát ấm, vẽ đẹp nữa. Anh chàng này nếu sống trong hoàn cảnh đầy đủ điều kiện thì cũng giỏi lắm đấy.
Lua

Lua

Cũng chẳng phải ngẫu nhiên (đếm bò) mà anh ta được biết đến đâu, vì anh ta cũng có kênh Youtube, Instagram, Titok... trước khi "gặp may" ở bài đếm số. Bài hát không hay nhưng một số người nước ngoài thấy sự "ngô ngố" ở anh nên thích thú thôi.
6 phản hồi
Minh Vương

Minh Vương

Olympic Tokyo 2020 sử dụng ca khúc của chàng trai Sô Y Tiết chắc chắn sẽ phải trả tiền bản quyền rồi...
Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Chắc chắn rồi, tuy ko phải ca sỹ chuyên nghiệp nhưng lại đc quốc tế đón nhận. Chả hiểu mấy ca sỹ chyên nghiệp của VN thế nào
Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

Tôi cũng nghĩ vậy, họ chuyên nghiệp mà!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm