Giải billiards 3 băng PBA Tour: Giao thừa ‘buồn’ của Mã Minh Cẩm tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Tại vòng đấu đối kháng trực loại trực tiếp dành cho 32 tay cơ của giải PBA Tour 5th, niềm hy vọng của billiards 3 băng Việt Nam Mã Minh Cẩm đã để thua 0-3 trước tay cơ rất 'khó chịu' của nước chủ nhà (Hàn Quốc) Kang Min Gu ngay trước giờ đón giao thừa.
Mã Minh Cẩm dừng bước tại giải PBA Tour /// Ảnh: PBA Mã Minh Cẩm dừng bước tại giải PBA Tour - Ảnh: PBA
Mã Minh Cẩm dừng bước tại giải PBA Tour
Ảnh: PBA
 
Tường thuật
Dù Mã Minh Cẩm đang có phong độ tốt sau 2 vòng đấu loại trước đó, nhưng Kang Min Gu cũng chứng tỏ được sự tiến bộ rất nhanh của mình tại PBA. Tuy nhiên trong trận đấu này, Mã Minh Cẩm đã không còn là chính mình khi anh đã nhập cuộc rất không tốt và chính điều này đã tạo ra hưng phấn cho Kang Min Gu.
Tay cơ nước chủ nhà đã thi đấu rất hay bằng những pha ghi điểm liên tiếp. Trong khi đó, Mã Minh Cẩm lại không thể tận dụng được những thế bi không quá khó và anh phải nhận lấy thất bại 6/13. Thế trận của ván đấu thứ hai vẫn không thay đổi và 1 lần nữa Mã Minh Cẩm lại để thua với tỷ số 4/15.
Những nỗ lực nhằm tạo ra cuộc lội ngược dòng của Mã Minh Cẩm đã được thể hiện trong ván thứ ba khi anh lần đầu tiên vượt lên dẫn điểm. Tuy nhiên, trước một Kang Min Gu thi đấu quá hay đã khiến Mã Minh Cẩm nhận thêm ván thua với tỷ số 10/15 và sớm dừng cuộc chơi.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Mã Minh Cẩm hiện đang có một phong độ rất tốt và anh luôn là một đối thủ “đáng gờm” không ai muốn gặp tại PBA. Cơ thủ Việt Nam có một lối chơi rất chắc chắn và công thủ rất toàn diện. Đặc biệt ở thể thức đối kháng 5 ván như PBA là rất phù hợp với lối chơi của tay cơ này.
Dù Kang Min Gu cũng đang dần trở thành một tên tuổi tại hệ thống PBA, nhưng rõ ràng sự hiệu quả trong lối chơi vẫn thuộc về Mã Minh Cẩm. Chỉ cần tay cơ Việt Nam có sự nhập cuộc tốt và tự tin thì bất cứ đối thủ nào như “thiên tài” người Bỉ Frederic Caudron cũng có thể là “bại tướng” của anh.
Giải billiards 3 băng PBA Tour: Giao thừa ‘buồn’ của Mã Minh Cẩm tại Hàn Quốc - ảnh 1

Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang thi đấu rất hay tại Hàn Quốc

PBA

Chắc chắn Mã Minh Cẩm sẽ rất quyết tâm để có được một chiến thắng cho mình ngay trong ngày chuẩn bị đón xuân Tân Sửu. Ở một bàn đấu khác, “ngựa ô” Nguyễn Huỳnh Phương Linh cũng sẽ đối đầu với tay cơ chủ nhà Mun Seong Won và đây là trận đấu được đánh giá là cân bằng hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm