Giải billiards 3 băng PBA Tour: ‘Ngựa ô’ Nguyễn Huỳnh Phương Linh thăng hoa tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Tay cơ trẻ Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã thi đấu rất hay tại bảng đấu được coi là rất 'xương' tại vòng đấu loại 64 cơ thủ giải PBA Tour 5th diễn ra vào sáng nay 11.2 tại Hàn Quốc.
Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang có sự tiến bộ rất nhanh /// PBA Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang có sự tiến bộ rất nhanh - PBA
Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang có sự tiến bộ rất nhanh
PBA
 
Tường thuật
Trước trận đấu này, những người hâm mộ môn billiards 3 băng Việt Nam tỏ ra lo ngại cho Nguyễn Huỳnh Phương Linh khi anh phải đối đầu với tay cơ rất mạnh như Kang Dong Kong, Robinson Morales (Colombia) và Kim Jong Wan. Tuy nhiên ngay sau cú đề-pa của Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã khiến những người hâm mộ xóa tan sự lo lắng và tin vào một chiến thắng cho cơ thủ Việt Nam.
Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã rất tự tin ngay trong hiệp đấu đầu tiên, anh liên tiếp có những cú a-băng chính xác để đem về cho mình những điểm số rất cao. Trong khi đó, ứng cử viên của bảng đấu này là Kang Dong Kong đã thi đấu rất “tệ” và Kim Jong Wan cũng không quá nguy hiểm. Chính vì vậy, thế trận chỉ còn là cuộc tranh chấp của Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Robinson Morales.
Sự tự tin vẫn được Nguyễn Huỳnh Phương Linh giữ vững trong hiệp đấu thứ 2, những cú ra tay rất chính xác và đẹp mắt đã giúp tay cơ trẻ của Việt Nam kết thúc 90 phút thi đấu với vị trí đầu bảng khi có được 108 điểm so với người về nhì là Robinson Morales chỉ có được 68 điểm.
Ở một trận đấu khác, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã tạo ra một cuộc “độc diễn” trước 3 tay cơ nước chủ nhà để giành ngôi đầu bảng với điểm số rất cách biệt để giành vé đi tiếp cùng với Nguyễn Huỳnh Phương Linh vào vòng đấu đối kháng 32 tay cơ.
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Ở trận đấu vòng loại R.64 của Nguyễn Huỳnh Phương Linh diễn ra vào lúc 9 giờ 30 sáng nay sẽ gồm các cơ thủ rất mạnh là Kang Dong Kong, Robinson Morales và Kim Jong Wan. Trong đó tay cơ rất mạnh của chủ nhà Kang Dong Kong chính là tay cơ được xem là mạnh nhất của bảng đấu này lẫn hệ thống của PBA. Ngoài ra cơ thủ người Colombia Morales cũng được xem là tay cơ rất "khó chơi" từ khi còn thi đấu ở UMB.
Giải billiards 3 băng PBA Tour: ‘Ngựa ô’ Nguyễn Huỳnh Phương Linh thăng hoa tại Hàn Quốc - ảnh 1

Nguyễn Huỳnh Phương Linh sẽ có thử thách vào sáng nay

PBA

Tuy nhiên sự tiến bộ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang khiến người hâm mộ billiards Việt Nam có thêm hy vọng. Ngoài những cú đánh ngày càng chuẩn xác, tâm lý thi đấu của Phương Linh cũng được "trui rèn" thêm rất rõ rệt. Trong trận đấu ngày hôm qua, ở những thời điểm khó khăn ở cuối trận, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã "lạnh lùng" ghi 2 serie điểm số rất tốt để vượt lên dẫn đầu bảng.
 
Giải billiards 3 băng PBA Tour: ‘Ngựa ô’ Nguyễn Huỳnh Phương Linh thăng hoa tại Hàn Quốc - ảnh 2

Mã Minh Cẩm tiếp tục chinh phục PBA

PBA

Cũng trong ngày thi đấu này, hai cơ thủ đành anh của Nguyễn Huỳnh Phương Linh là Mã Minh Cẩm và Ngô Đình Nại cũng sẽ tiếp tục thi đấu. Mã Minh Cẩm sẽ thi đấu vào lúc 9 giờ 30 và Ngô Đình Nại tiếp tục chinh phục danh hiệu đầu tiên của mình tại PBA vào lúc 12 giờ trưa.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm