Kết quả giải billiards 3 băng PBA Tour: ‘Ngựa ô’ Nguyễn Huỳnh Phương Linh gây sốc!

1 Thanh Niên Online
Tiếp sau sự thành công của hai đàn anh Ngô Đình Nại và Mã Minh Cẩm, tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã thi đấu xuất sắc trong trận đấu ra quân của mình tại giải billiadrs 3 băng PBA Tour 5th.
Tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã thi đấu xuất sắc trong trận đấu ra quân /// Ảnh: Minh Tân Tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã thi đấu xuất sắc trong trận đấu ra quân - Ảnh: Minh Tân
Tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã thi đấu xuất sắc trong trận đấu ra quân
Ảnh: Minh Tân
 
Tường thuật
Dù tay cơ trẻ Việt Nam không được đánh giá cao tại bảng đấu này, nhưng những người hâm mộ billiards Việt Nam vẫn đặt hy vọng vào sự "lên tay” của Nguyễn Huỳnh Phương Linh trong thời gian gần đây.
Bước vào hiệp đấu đầu tiên (45 phút), cả 4 cơ thủ của bảng đấu này đã thi đấu rất thận trọng và không tay cơ nào có được sự bứt phá rõ rệt. Trận đấu không thật sự hấp dẫn về những quả bi đẹp nhưng lại kịch tính về điểm số.
Thế trận vẫn căng thẳng trong gần hết khoảng thời gian trận đấu và cơ hội vẫn còn cho cả 4 cơ thủ. Khi trận đấu còn khoảng 10 phút, Phương Linh vẫn còn đang xếp thư ba về điểm số. Tuy nhiên Phương Linh đã bất ngờ có được serie 5 điểm để vươn lên đầu bảng.
Những lượt đánh sau đó, các đối thủ trong bảng đấu này vẫn không có được pha bứt tốc nào và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã giữ được ngôi đầu với 72 điểm sau 90 phút thi đấu. Người về nhì là Kim Ki Hyok có 60 điểm.
Với kết quả này, billiards Việt Nam vẫn còn đủ 3 cơ thủ tham dự giải đấu tại Hàn Quốc và các trận đấu vòng loại 64 tay cơ sẽ tiếp tục được diễn ra. Thanhnien.vn sẽ tiếp tục trực tiếp các trận đấu có mặt của các cơ thủ Việt Nam.
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Đây chỉ mới là lần thứ ba Nguyễn Huỳnh Phương Linh dự giải đấu của hệ thống PBA. Ở lần đầu tham dự, cơ thủ gốc Bình Phước đã thi đấu không thành công và sớm rời cuộc chơi. Tuy nhiên, ở giải đấu thứ hai, Phương Linh đã thi đấu hay hơn hẳn và đạt hệ số thuộc tốp đầu của vòng đấu loại.
Đến với giải đấu này, chắc chắn Phương Linh sẽ đặt mục tiêu cao hơn khi anh đã dần quen với hệ thống thi đấu mới lạ của PBA. Nếu có được sự tự tin và nhập cuộc tốt, cơ thủ trẻ của Việt Nam vẫn hoàn toàn là một đối thủ rất mạnh của bảng đấu này.
Nguyễn Huỳnh Phương Linh đang sở hữu một lối chơi rất nhanh và những cú đánh chính xác. Chỉ cần tay cơ trẻ này bắt nhịp tốt với những cú đánh đầu tiên của mình thì một chiếc vé đi tiếp vào vòng trong sẽ nằm trong tay của anh.
Trước đó, vào sáng nay hai đàn anh của Phương Linh ở billiards Việt Nam là Ngô Đình Nại và Mã Minh Cẩm đều vượt qua vòng loại đầu tiên. Đó cũng sẽ là động lực đem đến sự tự tin cho Nguyễn Huỳnh Phương Linh trong trận đấu này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Các cơ thủ Việt Nam ngày càng cho thấy sự tiến bộ trong các giải đấu billards 3 băng quốc tế và khu vực .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm