Hành trình mới của ngọn lửa Olympic 2020 sau khi bị ‘dập tắt’ bởi đại dịch

0 Thanh Niên Online
Các nhà tổ chức Olympic của chủ nhà Nhật Bản cho biết lễ rước đuốc Tokyo 2020 sẽ bắt đầu vào tháng 3.2021 tới sau khi bị hoãn lại 1 năm vì đại dịch Covid-19.
Hành trình của ngọn lửa Olympic 2020 đã được lên lịch lại /// REUTERS Hành trình của ngọn lửa Olympic 2020 đã được lên lịch lại - REUTERS
Hành trình của ngọn lửa Olympic 2020 đã được lên lịch lại
REUTERS
Theo AFP, ngọn lửa Olympic đã đến Nhật Bản từ Hy Lạp và cuộc tiếp sức kéo dài nhiều ngày từ đầu năm nay, trước khi các nhà tổ chức và quan chức Olympic đưa ra quyết định lịch sử (hoãn 12 tháng). Ngọn lửa hiện đang được trưng bày ở thủ đô Tokyo.
Hành trình mới của ngọn lửa Olympic 2020 sau khi bị ‘dập tắt’ bởi đại dịch - ảnh 1

Chủ nhà Nhật Bản quyết tâm tổ chức Olympic vào năm tới

AFP

Quá trình chuyển tiếp sẽ bắt đầu vào ngày 25.3.2021, bắt đầu ở khu vực Fukushima bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân sau trận động đất và sóng thần năm 2011. Cuộc chạy tiếp sức, sẽ đưa ngọn lửa đi đến tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản, đang được tổ chức dưới khẩu hiệu "Hope Lights Our Way" và nhằm mục đích nhấn mạnh việc tái thiết ở các khu vực bị tàn phá bởi thảm họa năm 2011.
"Trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19, ngọn lửa cũng sẽ tượng trưng cho ánh sáng cuối đường hầm tăm tối; một ngọn hải đăng hy vọng cho thế giới trong giai đoạn chuẩn bị tới Olympic Tokyo 2020, bản thân chúng là biểu tượng của sự kiên cường”, các nhà tổ chức cho biết trong một tuyên bố ngày 28.9.
Hành trình mới của ngọn lửa Olympic 2020 sau khi bị ‘dập tắt’ bởi đại dịch - ảnh 2

Hành trình của ngọn lửa Olympic 2020 đã gặp trục trặc do đại dịch Covid-19

AFP

Về hành trình, tuyến đường và lịch trình tiếp sức ngọn lửa Olypmic 2020 vẫn được giữ nguyên, mặc dù tuyên bố lưu ý đến tuyến đường và các địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm có thể được xem xét lại theo tình hình của Covid-19.
Việc hoãn Olympic 2020 đã gây ra những vấn đề lớn về hậu cần và tốn thêm chi phí cho các nhà tổ chức. Do đó, các nhà tổ chức, đặc biệt là chủ nhà Nhật Bản, đã buộc phải xác định một loạt các biện pháp cắt giảm chi phí, bao gồm các đoàn xe nhỏ hơn để rước đuốc và một sự kiện ra mắt đơn giản hơn. Ngày hội thể thao lớn nhất hành tình bị hoãn dự kiến sẽ khai mạc tại Tokyo vào ngày 23.7.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?