Hiệp hội bác sĩ Nhật Bản đe dọa số phận của Olympic Tokyo

0 Thanh Niên Online
Tổ chức Olympic Tokyo một cách an toàn khi đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành sẽ là ‘bất khả thi’, một hiệp hội các bác sĩ bệnh viện Nhật Bản đưa ra cảnh báo.
Số phận của Olympic Tokyo đang treo lơ lửng khi Nhật Bản hứng chịu làn sóng Covid-19 mới  /// AFP Số phận của Olympic Tokyo đang treo lơ lửng khi Nhật Bản hứng chịu làn sóng Covid-19 mới - AFP
Số phận của Olympic Tokyo đang treo lơ lửng khi Nhật Bản hứng chịu làn sóng Covid-19 mới
AFP
"Chúng tôi phản đối mạnh mẽ việc tổ chức Olympic Tokyo vào thời điểm mà mọi người trên khắp thế giới đang chống lại loại vi rút mới. Không thể tổ chức một Olympic an toàn và đảm bảo trong thời kỳ đại dịch", Hiệp hội các bác sĩ cho biết trong một tuyên bố gửi Chính phủ Nhật Bản.
Hiệp hội bác sĩ Nhật Bản đe dọa số phận của Olympic Tokyo - ảnh 1

Người dân Nhật biểu tình yêu cầu hoãn hoặc hủy Olympic Tokyo

AFP

Hiệp hội trên đại diện cho bác sĩ tại các bệnh viện, là một trong số các tổ chức y tế ở Nhật Bản, nhưng không liệt kê quy mô thành viên. "Chúng tôi không thể phủ nhận mối nguy hiểm mà nhiều loại biến thể vi rút mới sẽ mang đến Tokyo từ khắp nơi trên thế giới", tuyên bố của hiệp hội cho biết thêm.
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 4, với một số khu vực - bao gồm cả thủ đô Tokyo, được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Sự gia tăng trường hợp nhiễm Covid-19 đã gây áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước mặt trời mọc, khi các chuyên gia y tế liên tục cảnh báo về tình trạng thiếu hụt cơ sở vật chất và kiệt sức của nhân viên.
Hiệp hội bác sĩ Nhật Bản đe dọa số phận của Olympic Tokyo - ảnh 2

Một số sự kiện thử nghiệm cho Olympic Tokyo diễn ra thành công

AFP

Trong những ngày gần đây, một số thống đốc ở Nhật Bản cho biết họ sẽ không bố trí giường bệnh cho các VĐV, theo AFP. Một số kế hoạch cho các đội tập huấn tại Nhật Bản trước thềm Olympic Tokyo đã bị hủy bỏ.
Ngoài ra, khi chỉ còn khoảng 10 tuần nữa Olympic năm nay khai mạc (ngày 23.7), dư luận tại Nhật Bản vẫn phản đối với phần lớn ủng hộ việc tiếp tục hoãn hoặc hủy sự kiện. Nhưng các nhà tổ chức cho biết họ có thể tổ chức Olympic Tokyo một cách an toàn nhờ các biện pháp đối phó với Covid-19 khi minh chứng bằng một chuỗi các sự kiện thử nghiệm thành công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sunisa Lee lần đầu tiên tham dự tại một kỳ Olympic đã giành HCV /// Reuters

Sunisa Lee: VĐV gốc H'Mông đoạt HCV Olympic danh giá

Sau khi siêu sao Simone Biles bỏ cuộc, Sunisa Lee đã giữ vững truyền thống cho đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Mỹ, bằng cách đoạt HCV toàn năng nữ tại Tokyo 2020. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, HCV Olympic ở nội dung danh giá này thuộc về một cô gái Mỹ.