IOC mua vắc-xin Covid-19 của Trung Quốc cung cấp cho 2 kỳ Olympic

Tây Nguyên
Tây Nguyên
12/03/2021 08:06 GMT+7

Những người tham dự Olympic Tokyo mùa hè năm nay và Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ được cung cấp vắc xin Covid-19 mua từ Trung Quốc .

Theo AFP, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach, người vừa tái đắc cử nhiệm kỳ 4 năm, hôm 11.3 cho biết Ủy ban Olympic Trung Quốc đã đưa ra "đề nghị cung cấp liều vắc xin bổ sung cho những người tham gia Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022".

Có visa Nhật Bản cũng không thể cổ vũ VĐV Việt Nam đấu Olympic, vì sao vậy?

"IOC sẽ trả tiền mua những liều vắc xin bổ sung này cho các đội Olympic và Paralympic. IOC cũng sẽ chi trả cho 2 liều thuốc cao hơn có thể cung cấp cho người dân ở quốc gia đó”, AFP dẫn lời ông Bach khi quan chức này nhấn mạnh động thái này thể hiện tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Chủ tịch IOC Thomas Bach quyết tâm không để Covid-19 khiến các kỳ Olympic bị hủy

IOC

Ông Bach cho hay, Ủy ban Olympic Trung Quốc hợp tác với IOC, đã sẵn sàng cung cấp các liều vắc xin Covid-19 theo 2 cách: thông qua các đối tác quốc tế hoặc ở các quốc gia đã có quan hệ đối tác với Chính phủ Trung Quốc. Chủ tịch IOC cũng nói thêm rằng một số lượng đáng kể các đội Olympic "đã được tiêm phòng".
Ông Bach cũng cố gắng hạn chế rủi ro đối với Nhật Bản khi đăng cai Olympic mùa hè năm nay, với lý do 270 giải thể thao thế giới đã được tổ chức với hơn 30.000 VĐV tuân theo "các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn" kể từ tháng 9.2020. “Không một sự kiện nào trong số những sự kiện này trở thành nguồn lây lan vi rút và chúng không gây nguy hiểm cho các cộng đồng chủ nhà. Đó là bằng chứng rõ ràng”, Chủ tịch IOC tuyên bố.

Công chúng Nhật Bản không muốn người hâm mộ nước ngoài đến Olympic năm nay

AFP

Olympic Tokyo ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào mùa hè năm 2020, nhưng sự kiện đã bị lùi lại 1 năm khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu. Hiện sự kiện này đã lên lịch diễn ra từ ngày 23.7 - 8.8, và ông Bach vẫn nhắc lại rằng IOC cam kết tổ chức một Olympic "thành công và an toàn" trong năm nay, bác bỏ những lời bàn tán về những suy đoán hủy bỏ. Tuy nhiên, khán giả nước ngoài có thể sẽ không có mặt ở Olympic và Paralympic năm nay vì các nhà tổ chức Nhật Bản ưu tiên sức khỏe và an toàn cộng đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.