HLV Đặng Anh Tuấn lý giải gì về sa sút của Ánh Viên?

6 Thanh Niên Online
Chiều 30.7, HLV Đặng Anh Tuấn cùng học trò Nguyễn Thị Ánh Viên có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Tổng cục TDTT sau thành tích thất vọng ở giải bơi vô địch thế giới vừa kết thúc tại Hàn Quốc.
Theo thông tin từ Tổng cục TDTT, HLV Đặng Anh Tuấn lý giải thành tích của Ánh Viên tại Hàn Quốc chưa tốt bởi cô tập trung điều chỉnh điểm rơi phong độ tốt nhất cho SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.
HLV Đặng Anh Tuấn lý giải gì về sa sút của Ánh Viên? - ảnh 1

HLV Đặng Anh Tuấn cho rằng Ánh Viên chọn điểm rơi phong độ cho SEA Games 30

Quỳnh Anh

Như vậy đã rõ, mục tiêu số 1 lúc này của thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn vẫn là thâu tóm huy chương ở đấu trường khu vực chứ không phải vươn tầm châu lục, thế giới. Tuy nhiên lý giải này cũng không thuyết phục giới chuyên môn bởi lẽ nếu có canh điểm rơi phong độ vào cuối năm thì nếu tập luyện tốt, thành tích của Ánh Viên tại giải thế giới cũng không thể thảm bại như vậy.
HLV Đặng Anh Tuấn lý giải gì về sa sút của Ánh Viên? - ảnh 2

Ánh Viên đang sa sút phong độ

Độc Lập

Mỗi năm các VĐV sẽ chọn một số giải đấu để cạnh tranh thành tích cũng như kiểm tra phong độ cho tập luyện. Lẽ thường họ buộc phải điều chỉnh kế hoạch luyện tập sang trạng thái thi đấu trước mỗi giải. Đa phần các VĐV đều, đặc biệt là VĐV mạnh trên thế giới khi dự mỗi giải đều đạt thành tích ổn định rồi bùng nổ ở giải đấu mà họ chọn là điểm rơi.
HLV Đặng Anh Tuấn lý giải gì về sa sút của Ánh Viên? - ảnh 3

Ánh Viên vẫn được kỳ vọng tỏa sáng ở SEA Games

Độc Lập

Việc Ánh Viên bơi cự ly sở trường 400m hỗn hợp với thông số thành tích thấp nhất trong 5 năm qua rõ ràng là thất bại không thể bao biện. Còn nhớ vào năm 2018 khi Ánh Viên chọn điểm rơi phong độ cho ASIAD thì cô lại tỏa sáng ở giải Columbus (Mỹ) với thành tích 3 phút 38 giây 66 (400m hỗn hợp) nhưng sau đó lại thất bại ở đấu trường châu lục khi chỉ đạt 4 phút 42 giây 81.
HLV Đặng Anh Tuấn lý giải gì về sa sút của Ánh Viên? - ảnh 4

Ở tuổi 23, lẽ ra Ánh Viên sẽ vươn đến đỉnh cao phong độ thay vì bắt đầu lụi tàn

Độc Lập

HLV Đặng Anh Tuấn cho biết thêm, quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games vẫn đang đi đúng hướng. Bên cạnh đó Án Viên cũng đặt mục tiêu đoạt vé tham dự Olympic 2020 vào thời điểm cuối năm nên hãy kiên nhẫn.
Lãnh đạo tổng cục TDTT cũng chỉ biết động viên, ủng hộ thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn bởi thời gian từ nay đến SEA Games không còn nhiều trong khi thành tích của Ánh Viên cũng góp phần không nhỏ cho cuộc cạnh tranh 3 vị trí dẫn đầu toàn đoàn của thể thao Việt Nam. “Việc thay đổi HLV hay phương án đầu tư khác cho Án Viên sẽ được tính toán sau SEA Games lần này”, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nói.
Hôm nay, thầy trò Ánh Viên tiếp tục trở lại Mỹ tập luyện với mục tiêu là SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm.
"Đột nhập" nơi tập của nữ hoàng đường đua xanh Ánh Viên tại ASIAD 2018
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
vuhaihuy

vuhaihuy

Một sự lãng phí không hề nhỏ khiến người hâm mộ bức xúc do Tổng cục TDTT đầu tư lớn nhưng không đúng trọng tâm. Tất cả HLV các môn thể thao đều phải thay thế nếu hết bài vở, thành tích ngày một thụt lùi....thì việc gì bơi lội phải để cho Ánh Viên quyết giữ HLV cũ ? Nếu sang Mỹ vẫn một thầy kèm một trò giống như thuê hồ bơi thì để ở VN thuê thầy ngoại không đỡ tốn kém hơn sao? Cách làm việc của Tổng cục TDTT tắc trách và gây lãng phí cho cả nền thể thao nước nhà!
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Lãnh đạo tổng cục TDTT nên quyết đoán trong việc chọn HLV cho Ánh Viên, để nâng cao kĩ năng (ông Tuấn rất bảo thủ và hết bài rồi)
ngo

ngo

Cảm ơn anh đã có thời gian dài hỗ trợ Ánh Viên vươn lên đỉnh cao, nhưng giờ thì tôi xin lỗi anh vì 1 mình anh không đủ kiến thức để làm HLV chuyên nghiệp vươn tầm thế giới, vì anh bao sân quá rộng như vừa làm HLV, vùa làm bác sĩ phục hồi, vừa làm bác sĩ dinh dưỡng, vừa làm bác sĩ tâm lý, vừa làm bạn, vừa làm bạn.
Chautung

Chautung

Quanh đi quẩn lại cũng chỉ SeaGames, có bơi suốt đời cũng không ra nổi cái ao SeaGames. Ngán ngẩm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm