Huyền thoại George Foreman: ‘Lý Tiểu Long mới là võ sĩ quyền anh xuất sắc nhất thế giới’

0 Thanh Niên Online
Theo huyền thoại George Foreman, cố diễn viên, võ sư Lý Tiểu Long mới là nhà vô địch của quyền anh thế giới.
Huyền thoại George Foreman đánh giá cao Lý Tiểu Long /// Twitter Huyền thoại George Foreman đánh giá cao Lý Tiểu Long - Twitter
Huyền thoại George Foreman đánh giá cao Lý Tiểu Long
Twitter
Một cuốn sách về cuộc đời của Lý Tiểu Long có tựa đề “Bruce Lee: The Life of a Legend”, đã được phát hành vào năm ngoái để tưởng niệm 47 năm ngày mất của huyền thoại họ Lý. Ngoài thuật lại cuộc đời đầy thăng trầm của Lý Tiểu Long, quyển sách còn trích dẫn những nhận xét của những võ sĩ tên tuổi về huyền thoại võ thuật Trung Quốc.
Trong đó có cựu vô địch quyền anh hạng nặng George Foreman. Huyền thoại 72 tuổi tiết lộ rằng ông vẫn cảm thấy “ớn lạnh” mỗi khi xem các bộ phim của Lý Tiểu Long. Foreman chia sẻ: “Lý Tiểu Long là một võ sĩ giỏi. Anh ấy có thể làm bất cứ điều gì. Ở hạng cân của Lý Tiểu Long, anh ấy sẽ là một nhà vô địch quyền anh. Tôi nhớ tôi đã ở Hawaii vào năm 1973 và tôi đã đến để xem bộ phim Enter the Dragon (Long tranh hổ đấu). Khi bước ra ngoài tôi đã cảm thấy ớn lạnh. Dù rằng tôi cũng là một nhà vô địch hạng nặng thế giới, nhưng tôi cũng cảm thấy sợ. Lý Tiểu Long đã thay đổi mọi thứ!”.
Huyền thoại George Foreman: ‘Lý Tiểu Long mới là võ sĩ quyền anh xuất sắc nhất thế giới’ - ảnh 1

Lý Tiểu Long vẫn luôn là đề tài được nhắc đến

Chụp màn hình

Cho đến nay, câu chuyện về khả năng giành được một chức vô địch của Lý Tiểu Long trên sàn đấu quyền anh vẫn là những tranh cãi không ngớt của giới võ thuật. Bởi mặc dù sở hữu thể chất, tốc độ và phản xạ vượt trội, người ta chưa thực sự thấy Lý Tiểu Long so tài với một nhà vô địch thế giới nào ở thời điểm đó.
Cũng có nhiều ý kiến cho rằng huyền thoại họ Lý chính là cha đẻ của MMA. Mặc dù sự thật không phải là như vậy nhưng dựa vào các mốc lịch sử, có thể thấy tư duy của huyền thoại họ Lý đã đi trước thời đại. Ông đã nhìn thấy sự cần thiết trong việc tổng hợp võ thuật và áp dụng nó vào bộ môn Triệt Quyền Đạo, một trong những thành tựu dang dở của đời mình.
Chỉ tiếc rằng, do sự phát triển của thời đại cũng như vận mệnh xấu số đã khiến ông rời khỏi cuộc đời khi mới 33 tuổi, nếu không có thể Lý Tiểu Long đã trở thành một mảnh ghép quan trọng trong lịch sử MMA cũng như chính thức hoàn thiện khái niệm tổng hợp võ thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bích Vân, Kiều Oanh, Thanh Xuân, Đinh Thị Thúy (từ trái qua) của đội Bắc Ninh /// Nhựt Quang

Bóng chuyền nữ Bắc Ninh "đòi nợ' ngọt ngào các cô gái Thái Bình

Thất bại 1-3 trước đội nữ Thái Bình ở giải Cúp Hoa Lư – Bình Điền cuối tháng trước, hôm qua 11.4, đội Kinh Bắc Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã có dịp "đòi nợ" đối thủ tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) tại bảng B thi đấu ở Gia Lâm (Hà Nội)