Hy hữu: Các võ sĩ quyền anh bị xịt khử trùng trên sàn đấu chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Đại dịch Covid-19 khiến một sự kiện quyền anh tại Nicaragua hôm 25.4… đi vào lịch sử khi các tay đấm được phun thuốc khử trùng ngay trên sàn đấu, còn khán giả phải ngồi có khoảng cách.
Các tay đấm bị xịt khử trùng trên sàn đấu và các cô gái cầm bảng phải đeo khẩu trang ở sự kiện quyền anh /// CHỤP MÀN HÌNH Các tay đấm bị xịt khử trùng trên sàn đấu và các cô gái cầm bảng phải đeo khẩu trang ở sự kiện quyền anh - CHỤP MÀN HÌNH
Các tay đấm bị xịt khử trùng trên sàn đấu và các cô gái cầm bảng phải đeo khẩu trang ở sự kiện quyền anh
CHỤP MÀN HÌNH
Theo tờ The Sun, trong khi gần như tất cả các sự kiện thể thao dừng lại trên toàn thế giới do đại dịch Covid-19, một sự kiện quyền anh với 8 trận đấu với sự tham dự của khán giả đã diễn ra ở Nicaragua. Tuy nhiên, để phòng chống dịch bệnh, ban tổ chức đã đưa ra những biện pháp sẽ biến sự kiện này… đi vào lịch sử vì sự lạ lùng và thú vị của nó như xịt khử trùng võ sĩ, khán giả phải ngồi xa nhau...
Hy hữu: Các võ sĩ quyền anh bị xịt khử trùng trên sàn đấu chống Covid-19 - ảnh 1

Khán giả phải ngồi cách xa nhau 1 m

REUTERS

Theo đó, tất cả các tay đấm, HLV và các cô gái cầm bảng hiệp đấu đã bị buộc phải đeo khẩu trang khi đến Trung tâm thể thao Alexis Argüello có sức chứa 8.097 người ở Managua. Người hâm mộ, trong đó có cả trẻ em, cũng được phun thuốc khử trùng và đo nhiệt độ khi họ bước vào đấu trường. Ngoài ra, khán giả buộc phải ngồi cách nhau một mét trên khán đài khi xem các cuộc đấu.
Báo giới địa phương cho biết, khoảng 1/10 của sân đã đầy khán giả mặc dù vé được phát miễn phí do phải ngồi giữ khoảng cách. Các võ sĩ hạng nhẹ Ramiro Blanco và Robin Zamora thượng đài đầu trận đầu với 8 hiệp và sau đó là 7 cuộc đấu khác.
Tuy vậy, với việc các tay đấm không thể đeo khẩu trang trong khi thi đấu, nên các nhà tổ chức đã đưa ra một số biện pháp để tránh rủi ro lây nhiễm Covid-19. Thế là họ đã phải áp dụng việc xịt khử trùng các tay đấm từ đầu đến chân trước khi tiếng chuông hiệp đầu tiên vang lên. Hình ảnh này đã gây nhiều sự thú vị cho khán giả những cũng để lại không ít tranh cãi.
Hy hữu: Các võ sĩ quyền anh bị xịt khử trùng trên sàn đấu chống Covid-19 - ảnh 2

Ngoại trừ khi thi đấu, các võ sĩ phải đeo khẩu trang

CHỤP MÀN HÌNH

Ông bầu và cựu vô địch thế giới Ricardo Alvarez cho biết đã tổ chức sự kiện này để giúp đỡ các võ sĩ. "Nicaragua là một quốc gia nghèo và các võ sĩ cũng phải ăn. Họ không thể im lặng trong nhà của họ mãi được. Ở Nicaragua, không có kiểm dịch”, Alvarez nói những cũng phải áp dụng các biện pháp ngăn lây lan dịch bệnh, trong đó có xịt khử trùng võ sĩ. Nicaragua trước đó tuyên bố họ chỉ có 11 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19. Chính phủ Nicaragua đã nỗ lực rất nhiều để đại dịch không bùng phát ở quốc gia này. Vì vậy, các giải bóng chày và bóng đá ở Nicaragua vẫn đang tiếp tục diễn ra, trong khi các nhân viên nhà nước đã đi làm trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm