Lê Quang Liêm giành huy chương vàng AIMAG

0 Thanh Niên Online
Trưa nay trong ván cuối nội dung cờ tiêu chuẩn tại AIMAG 5, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã giành HCV nhờ bằng 5,5 điểm ( 4 thắng 3 hòa) hơn hệ số phụ so với kỳ thủ Trung Quốc Lu Shanglei. 
Ở ván cuối dù thi đấu lấn lướt, giờ chót hơn một chốt so với đối thủ IanIdani Pouya nhưng Liêm bị cầm hòa. Nhưng may mắn cho kỳ thủ số 1 VN khi bảng bên cạnh Kỳ thủ Trung Quốc Lu Shanglei đã không tận dụng được dù có ưu thế trước Ganguly của Ấn Độ và cũng bị cầm hòa.
Ông Đặng Tất Thắng Phó chủ tịch Liên đoàn cờ VN cho biết, đây là chiếc HCV lịch sử cá nhân châu lục lần đầu tiên của VN. Cờ VN còn thi đấu đồng đội cờ nhanh và cờ chớp nam, nữ hy vọng sẽ có thêm HCV.
Lê Quang Liêm giành huy chương vàng AIMAG - ảnh 1
Quang Liêm cười tươi
Đăng Khoa
Ngay sau khi kết thúc Quang Liêm cho biết, sau lần giành HC bạc cờ nhanh tại ASIAD 2010 đến nay mới là HCV cá nhân châu lục đầu tiên của anh và Liêm rất hạnh phúc, quyết tâm giành thêm thành tích đồng đội cờ chớp và cờ nhanh.
Quang Liêm cũng nói, trong 7 ván đấu ván nào cũng đều gay go nhưng anh luôn tự tin vì cảm thấy phong độ ổn định và tinh thần mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
[VIDEO]: QUANG LIÊM PHÁT BIỂU
Lê Quang Liêm giành huy chương vàng AIMAG - ảnh 2

tin liên quan

AIMAG 2017: Từ Incheon đến Ashgabat
4 năm trôi qua thật nhanh. Mới năm 2013 chúng tôi còn chạy theo đoàn thể thao Việt Nam đi săn từng chiếc huy chương thì giờ đây năm 2017 với vị thế đã bắt đầu khác, thành tích của các chàng trai, cô gái Việt Nam đã được khẳng định một cách hùng hồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.