Lê Quang Liêm về nhì giải Chessable Masters với phần thưởng 15.000 USD

0 Thanh Niên Online
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm khép lại giải Chessable Masters với danh hiệu á quân cùng phần thưởng 15.000 USD. Đây cũng là thành tích ấn tượng nhất của anh từ đầu năm đến nay.
Lê Quang Liêm thành công với danh hiệu á quân giải Chessable Masters /// Chess24 Lê Quang Liêm thành công với danh hiệu á quân giải Chessable Masters - Chess24
Lê Quang Liêm thành công với danh hiệu á quân giải Chessable Masters
Chess24
Ở chung kết lượt về kết thúc rạng sáng nay, Lê Quang Liêm (hạng 32 thế giới) khởi đầu rất tốt với chiến thắng trước So Wesley (Mỹ, hạng 9 thế giới) ở ván đầu. Cách biệt 1 điểm vẫn trong tay Quang Liêm khi anh cầm hòa được đối thủ ở ván 2. Tuy nhiên ở ván 3, kỳ thủ số 1 Việt Nam để thua So Wesley nên điểm số cân bằng và ở ván 4, hai kỳ thủ bất phân thắng bại.
Lê Quang Liêm về nhì giải Chessable Masters với phần thưởng 15.000 USD - ảnh 1

Lê Quang Liêm (phải) hòa So Wesley ở chung kết lượt về đành nhận ngôi á quân

Chess24

Hòa 2-2 ở chung kết lượt về nhưng Lê Quang Liêm để thua 0,5-2,5 ở chung kết lượt đi nên thua chung cuộc, chấp nhận ngôi á quân. Phần thưởng mà Quang Liêm nhận được là 15.000 USD trong khi cựu số 2 thế giới So Wesley nhận 30.000 USD tiền thưởng cho danh hiệu vô địch.
Lê Quang Liêm về nhì giải Chessable Masters với phần thưởng 15.000 USD - ảnh 2

Kỳ thủ Mỹ gốc Philippines vô địch giải Chessable Masters

Chess24

Chessable Masters là giải đấu ấn tượng nhất của Lê Quang Liêm từ đầu năm đến nay khi anh đánh bại các đối thủ rất mạnh như Firouzja Alireza (Pháp, hạng 12 thế giới) ở tứ kết, Levon Aronian (Armenia, hạng 5 thế giới) ở bán kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm