Ngôi sao quần vợt Naomi Osaka bị tố ‘đạo đức giả’ vì không tham dự họp báo

1 Thanh Niên Online
Việc từ chối tham dự các cuộc họp báo tại Pháp mở rộng sau khi tuyên bố giới truyền thông ‘không quan tâm đến sức khỏe tinh thần của các vận động viên’ khiến ngôi sao Naomi Osaka bị tố là ‘đạo đức giả’.
Naomi Osaka bị tố "đạo đức giả" vì không tham dự họp báo /// Reuters Naomi Osaka bị tố "đạo đức giả" vì không tham dự họp báo - Reuters
Naomi Osaka bị tố "đạo đức giả" vì không tham dự họp báo
Reuters
Tay vợt đang xếp số 2 thế giới người Nhật Bản Naomi Osaka thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân của mình rằng, cô không muốn gặp gỡ giới truyền thông tại Pháp mở rộng bởi các phóng viên không quan tâm đến tinh thần của các VĐV.
Osaka tuyên bố trên mạng xã hội: “Tôi viết những dòng này để nói rằng tôi sẽ không tiếp xúc với báo chí tại Roland Garros. Tôi nhận thấy rằng mọi người không quan tâm đến sức khỏe tinh thần của vận động viên, điều này thường xuyên xảy ra trong các cuộc họp báo trước và sau trận đấu. Chúng tôi chỉ ngồi đó và được hỏi những câu hỏi mà chúng tôi đã trả lời hàng trăm lần rồi. Thậm chí là những câu hỏi nghi ngờ chúng tôi thế này thế khác”.
Ngôi sao quần vợt Naomi Osaka bị tố ‘đạo đức giả’ vì không tham dự họp báo - ảnh 1

Osaka được xem là ứng cử viên cho chức vô địch nữ giải Pháp mở rộng năm nay

Reuters

Quan điểm của tay vợt từng 4 lần giành được danh hiệu Grand Slam đã nhận được sự đồng tình của tay vợt đàn chị Venus Williams. Huyền thoại quần vợt người Mỹ đã để lại bình luận: “Em gái à, cuộc sống này là của em. Hãy cứ sống như thế”.
Tuy nhiên, những nhà tổ chức lại không nghĩ như vậy. Họ luôn có những hình thức phạt khi các tay vợt từ chối hợp tác với giới truyền thông. Vào tháng 1, tay vợt người Mỹ Christian Harrison đã bị ATP phạt 3.000 USD sau khi anh từ chối một cuộc phỏng vấn bắt buộc trên sân tại Delray Beach Open do bất đồng về việc đeo khẩu trang.
Một số nguồn tin cho biết với hành động trên Naomi Osaka có thể phải chịu số tiền phạt lên đến 20.000 USD cho mỗi lần vắng mặt. Tuy nhiên niềm tự hào người Nhật Bản dường như không quan tâm đến khoản tiền này, thay vào đó cô hy vọng số tiền phạt của mình sẽ được sử dụng như một khoản quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trọng Tâm

Nguyễn Trọng Tâm

Naomi Osaka đã đúng. Còn phạt là trò áp đặt mất tự do

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm