Nguyễn Viết Trường Hải: “Thần đồng” Billiards Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Cơ thủ môn billiards 3 băng Nguyễn Viết Trường Hải đang được xem là “thần đồng” của Việt Nam khi có những cú đánh đẹp mắt ở tuổi 12 của mình.
Nguyễn Viết Trường Hải đang được xem là “thần đồng” của Billiards Việt Nam /// Minh Điền Nguyễn Viết Trường Hải đang được xem là “thần đồng” của Billiards Việt Nam - Minh Điền
Nguyễn Viết Trường Hải đang được xem là “thần đồng” của Billiards Việt Nam
Minh Điền
Trường Hải biết đến billiards từ rất sớm khi theo người cha của mình đi môn này. Trong một lần rảnh rỗi, Trường Hải đã được ba cho cầm cơ chơi thử và cậu bé này đã tỏ ra đam mê dù chỉ đứng cao hơn cái bàn “tí xíu”.

Sững sờ xem thần đồng billiards Việt Nam chinh phục nhiều thế bi khó

Tuy nhiên, Trường Hải đã tỏ ra rất có năng khiếu với bộ môn đòi hỏi rất nhiều những kỹ năng tư duy, khéo léo và độ chính xác. Đặc biệt, ở bộ môn này có những thế bi đòi hỏi cơ thủ phải ra lực tay rất mạnh. Nhưng cơ thủ 12 tuổi này đã làm được rất tốt khiến nhiều người phải thán phục.
Nguyễn Viết Trường Hải: “Thần đồng” Billiards Việt Nam  - ảnh 1

Trường Hải chưa có dịp thi đấu nhiều tại Việt Nam

Minh Điền

Hiện tại bộ môn billiards 3 băng ở Việt Nam vẫn chưa có những giải đấu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên nên tay cơ trẻ Trường Hải chưa có dịp thử sức. Giải đấu duy nhất mà cơ thủ trẻ này được thi chính là giải Học Sinh –Sinh Viên toàn quốc năm 2019.
Tai giải đấu này, Trường Hải cũng đã có một trận thi đấu rất ấn tượng trước tay cơ lớn tuổi hơn mình khá nhiểu. Tưởng chừng tay cơ 12 tuổi này sẽ có được chiến thắng khi chỉ để thua ở những lượt cơ cuối của trận đấu.
Tuy còn rất nhỏ tuổi nhưng hiện tại thì Trường Hải cũng đã thực hiện được rất nhiều các thế bị đẹp và khó ở billiards 3 băng. Theo đánh giá của những cơ thủ hàng đầu Việt Nam như Quốc Nguyện hay Anh Chiến thì cơ có thể được xem là một trong những tài năng thật sự của billiards Việt Nam ở thời điểm này.
Nguyễn Viết Trường Hải: “Thần đồng” Billiards Việt Nam  - ảnh 2

Cơ thủ Anh Chiến đang huấn luyện cho Trường Hải

Minh Điền

Hiện tại, Trường Hải đang được tập luyện rất nghiêm túc ở bộ môn billiards 3 băng này đưới sự huấn luyện của nhà vô địch Việt Nam Nguyễn Đức Anh Chiến. Với tài năng bẩm sinh của mình, Trường Hải mới đây đã nhận được sự tài trợ từ hãng cơ nổi tiếng ABLE đến từ Hàn Quốc.
Hy vọng với tài năng của mình và được sự đầu tư tốt, Trường Hải sẽ nhanh chóng trở thành một trong những tay cơ “kế nghiệp” lớp đàn anh billiards như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện...tại những giải đấu quốc tế.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.