Novak Djokovic tiếp tục ‘gây hấn’ với ATP

1 Thanh Niên Online
Không lâu trước khi Wimbledon bắt đầu, căng thẳng lại gia tăng khi hiệp hội các tay vợt được thành lập bởi Novak Djokovic có chủ trương trì hoãn cuộc bỏ phiếu quan trọng của ATP.
Djokovic đang ở London chuẩn bị cho Wimbledon 2021 /// Reuters Djokovic đang ở London chuẩn bị cho Wimbledon 2021 - Reuters
Djokovic đang ở London chuẩn bị cho Wimbledon 2021
Reuters
10 tháng sau khi Djokovic và Vasek Pospisil dẫn đầu một nhóm các tay vợt thành lập Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA), hiệp hội này đã ban hành một cơ cấu chính thức. Họ cũng công bố một trang web mới, một ban cố vấn mới và một nhóm truyền thông. PTPA cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ Hiệp hội Khúc côn cầu quốc gia (NHLPA) và Hiệp hội các cầu thủ Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLSPA).
Trước đây, Djokovic và Pospisil thường xuyên chỉ trích xung đột lợi ích với ATP và cơ cấu quản trị của ATP nói chung. Họ cũng đã vận động các tay vợt có thứ hạng thấp tham gia hệ sinh thái PTPA. Trong buổi ra mắt mới đây, PTPA đã tập trung vào việc trì hoãn cuộc bỏ phiếu về kế hoạch chiến lược của ATP do giám đốc điều hành Andrea Gaudenzi chủ trì.
Novak Djokovic tiếp tục ‘gây hấn’ với ATP - ảnh 1
Kể từ khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào năm 2020, Gaudenzi đã thực hiện một kế hoạch nhằm giúp ATP tăng doanh thu bằng cách thành lập công ty truyền thông số, ATP Media. ATP giải thích rằng kế hoạch bắt đầu vào năm 2023 này sẽ mang lại lợi ích cho các tay vợt thông qua việc tăng tiền thưởng, chia sẻ lợi nhuận 50-50 và hoàn toàn minh bạch về tài chính ở các giải đấu.
Tuy nhiên, Djokovic và PTPA đã cho rằng kế hoạch này là mơ hồ và họ yêu cầu cần phải minh bạch hơn. Trên trang web của mình, PTPA đã công bố một loạt câu hỏi nhằm khẳng định sự cần thiết phải làm rõ hơn về kế hoạch chiến lược trong 30 năm tới của ATP.
Novak Djokovic tiếp tục ‘gây hấn’ với ATP - ảnh 2
Djokovic nói trong một tuyên bố: “30 năm là một khoảng thời gian rất dài và sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến các tay vợt hiện nay và cho các thế hệ sau. Vì vậy, chúng tôi cần sự minh bạch và câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng”. Động thái này của họ đã bị ATP chỉ trích dữ dội, tổ chức này cáo buộc PTPA đã có hành động gây chia rẽ và làm mất đoàn kết trong môn thể thao này.
Kể từ khi Djokovic, Pospisil và hàng chục tay vợt nam tập trung tại một khoảng sân bên ngoài Flushing Meadows trước giải Mỹ Mở rộng vào tháng 8, căng thẳng giữa PTPA và ATP đã không ngừng diễn ra. Hai tay vợt ngôi sao khác là Roger Federer và Rafael Nadal cũng đã đứng ra kêu gọi sự đoàn kết của các tay vợt nhằm phản đối những hành động của PTPA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Phương

Hoài Phương

Càng nể Nole, rõ ràng là ATP muốn vét thêm tiền cho những tay vợt có thương hiệu chứ không phải cho các tay vợt trẻ sau này phát triển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm