Nữ võ sĩ vô địch karatedo Nhật Bản tố cáo bị quan chức hành hung bằng kiếm

0 Thanh Niên Online
Một nhà vô địch karatedo nữ Nhật Bản sẽ thi đấu tại Olympic Tokyo hôm 31.3 đã cáo buộc một quan chức liên đoàn nhiều lần đánh cô bằng một thanh kiếm tre vào mặt.
Nữ võ sĩ karate Ayumi Uekusa tố cáo cảnh bị  quan chức hành hung khi tập luyện /// AFP Nữ võ sĩ karate Ayumi Uekusa tố cáo cảnh bị quan chức hành hung khi tập luyện - AFP
Nữ võ sĩ karate Ayumi Uekusa tố cáo cảnh bị quan chức hành hung khi tập luyện
AFP
Ayumi Uekusa, người sẽ thi đấu ở hạng mục kumite trên 61 kg nữ khi karatedo ra mắt Olympic vào mùa hè này, cho biết cô là nạn nhân của một chiến dịch bắt nạt của Masao Kagawa, giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn Karatedo Nhật Bản kiêm HLV tuyển quốc gia.
Đây là vụ bê bối "lợi dụng quyền lực để quấy rối" mới nhất xảy ra với thể thao Nhật Bản, sau khi liên đoàn đấu vật của nước này xin lỗi nhà vô địch Olympic 4 lần là Kaori Icho vào năm 2018 vì những tuyên bố cáo buộc bắt nạt.
Nữ võ sĩ vô địch karatedo Nhật Bản tố cáo bị quan chức hành hung bằng kiếm - ảnh 1

Masao Kagawa, giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn Karatedo Nhật Bản, bị tố huấn luyện kiểu bạo lực đối với VĐV

CHỤP MÀN HÌNH

Nữ võ sĩ Uekusa, nhà vô địch thế giới năm 2016, đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog hôm 28.3 rằng, ông Kagawa đã bắt đầu sử dụng kiếm tre như một phần trong quá trình luyện tập với mục đích buộc cô phải né những cú vung đòn của ông. Nhưng Uekusa cho biết cô và các võ sĩ khác bị bầm tím mắt sau khi Kagawa dùng kiếm đâm vào mặt họ khi tập luyện mà không có mũ bảo hộ. Ông Kagawa đã phủ nhận các cáo buộc.
Uekusa cũng tuyên bố ông Kagawa thường xuyên quát mắng và nhắc nhở cô về cuộc sống riêng tư, làm tổn hại lòng tự trọng và khiến cô ấy không thể tập luyện vì căng thẳng. "Việc gặp người hướng dẫn của tôi trở nên khó khăn quá, nước mắt tuôn rơi trên đường đến võ đường đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Huấn luyện là một môi trường ngột ngạt đến nỗi tôi bị căng thẳng về tinh thần, và có những lúc tôi không thể đi tập mà chỉ ở nhà", Uekusa viết trên blog của mình.
Nữ võ sĩ vô địch karatedo Nhật Bản tố cáo bị quan chức hành hung bằng kiếm - ảnh 2

Uekusa được xem là một trong những niềm hy vọng đoạt huy chương của Nhật Bản tại Olympic năm nay

REUTERS

Truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng cả Uekusa và Kagawa đã được triệu tập trước ủy ban đạo đức của liên đoàn karatedo ở Tokyo (Nhật Bản) hôm 31.3. Uekusa nói với các phóng viên rằng, cô đã kể rất kỹ lưỡng về những gì đã xảy ra. Nhật báo Mainichi Shimbun cho hay, ông Kagawa đã bác bỏ cáo buộc, đồng thời nói rằng: "Tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến việc làm những hành động như vậy, đặc biệt là đâm vào mặt một VĐV Olympic và làm họ bị thương".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm