Olympic 2020: VĐV Trung Quốc là người duy nhất được Chủ tịch IOC trao huy chương

0 Thanh Niên Online
Yang Qian của Trung Quốc đã giành được huy chương vàng đầu tiên của Olympic Tokyo 2020 khi giữ vững tâm lý để giành lấy danh hiệu súng trường hơi 10m nữ.
Yang Qian (giữa) đoạt huy chương vàng đầu tiên ở Tokyo 2020 /// AFP Yang Qian (giữa) đoạt huy chương vàng đầu tiên ở Tokyo 2020 - AFP
Yang Qian (giữa) đoạt huy chương vàng đầu tiên ở Tokyo 2020
AFP
VĐV bắn súng 21 tuổi của Trung Quốc đã vượt qua Anastasiia Galashina sau khi VĐV của ROC bất ngờ sa sút ở 2 lượt bắn quan trọng, ghi được 8,9 điểm trong lượt bắn cuối cùng của mình. Trong khi đó, Yang đạt 9,8 điểm với lượt bắn cuối để giành huy chương vàng với kỷ lục Olympic là 251,8 điểm. Galashina xếp sau với huy chương bạc khi kém 0,7 điểm, còn Nina Christen của Thụy Sĩ giành huy chương đồng.
Là nhà vô địch đầu tiên của Tokyo 2020, Yang đã được Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach đích thân trao huy chương, trước khi cô tư đeo vào cổ. Đây là khoảnh khắc lịch sử ở Olympic khi do các quy định nghiêm ngặt chống lây lan dịch Covid-19, các VĐV tranh tài ở sự kiện lần này sẽ phải tự lấy và đeo huy chương vào cổ sau khi được một số thành viên ban tổ chức để sẵn ở khay.
Olympic 2020: VĐV Trung Quốc là người duy nhất được Chủ tịch IOC trao huy chương  - ảnh 1

Yang Qian thiết lập kỷ lục Olympic ở môn súng trường 10m nữ

AFP

"Tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc khi giành được huy chương vàng này. Tôi không suy nghĩ quá nhiều trong trận đấu bởi vì nó khiến tôi lo lắng và tim đập rất nhanh. Tôi chỉ cố gắng là chính mình và kiểm soát cảm xúc của mình. Chỉ cần tập trung vào vào lượt bắn của mình", Yang nói sau khi giành huy chương đầu tiên của Tokyo cho Trung Quốc.
Theo báo giới địa phương, VĐV bắn súng người Trung Quốc luôn bộc lộ khuôn mặt lạnh lùng trong suốt các lượt đấu và đó được cho là yếu tố chủ yếu giúp cô vượt qua Galashina ở các lượt bắn quyết định. Tuy nhiên, VĐV này chia sẻ: “Bên trong, tôi không bình tĩnh như bạn đã thấy. Trong suốt cuộc thi, tôi liên tục điều chỉnh tâm lý, cố gắng trấn an thần kinh. Tôi nghĩ mình giỏi điều đó".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm