Quách Thị Lan đại diện điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Tokyo

0 Thanh Niên Online
Thể thao Việt Nam vừa nhận thêm 1 suất tham dự Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7 tới tại Nhật Bản. Đây là suất đặc cách ở môn điền kinh và người được chọn là nhà vô địch 400 m rào ASIAD 2018 Quách Thị Lan.
Quách Thị Lan nhận suất đặc các tham dự Olympic Tokyo  /// Độc Lập Quách Thị Lan nhận suất đặc các tham dự Olympic Tokyo - Độc Lập
Quách Thị Lan nhận suất đặc các tham dự Olympic Tokyo
Độc Lập
Liên đoàn điền kinh thế giới cùng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa điền tên nữ VĐV Quách Thị Lan vào danh sách các VĐV được tham dự Olympic Tokyo ở nội dung 400 m rào nữ. Đây là suất đặc cách dành cho điền kinh Việt Nam sau khi không có VĐV nào đạt được suất chính thức.
Quách Thị Lan là nhà đương kim vô địch 400 m rào ASIAD 2018, giải đấu mà cô đoạt HCB nhưng VĐV đoạt HCV bị phát hiện dùng chất cấm, bị tước huy chương nên Quách Thị Lan được đôn lên nhận HCV. Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến mục tiê săn vé chính thức tham dự Olympic Tokyo của điền kinh Việt Nam, cuối cùng đành tham dự bằng suất đặc cách Cô gái quê Thanh Hóa Quách Thị Lan là người được bộ môn, Liên đoàn điền kinh Việt Nam tiến cử. Đây là lần đầu tiên cô vinh dự góp mặt ở Olympic nhưng khó đạt thành tích cao bởi các đối thủ rất mạnh.
Quách Thị Lan đại diện điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Tokyo - ảnh 1

Quách Thị Lan vinh dự góp mặt ở Olympic Tokyo

Độc Lập

Trước Quách Thị Lan, thể thao Việt Nam có 14 suất tham dự Olympic Tokyo của Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Văn Đương (boxing), Đỗ Thị Nguyệt Ánh, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing) và 1 suất bắn súng mà người đang được tiến cử là đương kim vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Thị Lan (trái) 
trên đường chạy bán kết 
400 m rào 	 /// Ảnh: Reuters

Thể thao Việt Nam: Để huy chương Olympic không còn quá xa vời

Không chỉ phải nhìn nhận rõ yếu kém của thể thao nước nhà trong quá trình hội nhập với sân chơi thế giới mà đã đến thời điểm cần phải có những thay đổi mạnh mẽ về tư duy cũng như hành động một cách kịp thời, quyết liệt để huy chương Olympic không còn quá xa vời với VĐV Việt Nam.
VĐV cử tạ Philippines Hidylin Diaz /// Reuters

Trông người lại ngẫm đến ta

Olympic Tokyo 2020 đã để lại nhiều dư vị đắng cho thể thao Việt Nam khiến cho người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng khi chứng kiến những màn tranh tài của 18 đại diện cho đất nước tại ngày hội lớn thể thao thế giới 4 năm mới có 1 lần.