Rafael Nadal ủng hộ quyết định ‘nổi loạn’ của ngôi sao Naomi Osaka

1 Thanh Niên Online
Ngôi sao người Nhật Bản Naomi Osaka gây sốc tại Pháp mở rộng khi tuyên bố từ chối tham gia các buổi họp báo, thế nhưng hành động này lại nhận được sự đồng tình của nhiều tay vợt đồng nghiệp.
Nadal ủng hộ quyết định từ chối tham gia các buổi họp báo của osaka /// Reuters Nadal ủng hộ quyết định từ chối tham gia các buổi họp báo của osaka - Reuters
Nadal ủng hộ quyết định từ chối tham gia các buổi họp báo của osaka
Reuters
Tay vợt số hai thế giới người Nhật Bản Naomi Osaka đã gây bão tại Pháp mở rộng khi thông báo rằng cô sẽ không tham dự các cuộc họp báo. Ngôi sao người Nhật Bản còn nói thêm rằng cô sẵn sàng chấp nhận các khoản tiền phạt nặng để bảo vệ sức khoẻ tinh thần cho các VĐV.

Naomi Osaka bỏ Pháp mở rộng vì nguyên nhân chưa từng có trong lịch sử giải đấu

Quan điểm của tay vợt từng 4 lần giành được danh hiệu Grand Slam đã nhận được sự đồng tình của tay vợt đàn chị Venus Williams. Huyền thoại quần vợt người Mỹ đã để lại bình luận: “Em gái à, cuộc sống này là của em. Hãy cứ sống như thế”.
“Vua đất nện” Rafael Nadal cũng tôn trọng quyết định này của Osaka khi cho rằng sự chú ý của giới truyền thông khiến các tay vợt không còn là chính mình. Mới đây, tay vợt Belinda Bencic (Thụy Sĩ) công khai ca ngợi Osaka vì dám mạnh mẽ lên tiếng cho đồng nghiệp.
Rafael Nadal ủng hộ quyết định ‘nổi loạn’ của ngôi sao Naomi Osaka - ảnh 1

Tay vợt Bencic cũng ủng hộ Osaka

Reuters

Tay vợt số 11 thế giới nói: “Tôi cảm thấy mình không cần phải nói thêm gì nữa. Truyền thông cho giải đấu cũng là một phần công việc của chúng tôi. Nhờ sự đưa tin của các phương tiện truyền thông, môn thể thao của chúng ta được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Và nhờ vào các phương tiện truyền thông chúng ta cũng được trả lương hậu hĩnh. Thế nhưng cứ lặp đi lặp lại mãi các câu hỏi và câu trả lời như vậy thì tôi cũng không có nhu cầu”.
Với hơn 2,2 triệu người theo dõi trên tài khoản Instagram, tuyên bố của Naomi Osaka đủ để tạo nên sự lan toả trong cộng đồng những người hâm mộ quần vợt. Theo thông tin từ trang web về kinh doanh thể thao Sportico tiết lộ, trong 12 tháng qua tay vợt 23 tuổi đã kiếm được 55,2 triệu USD. Với khoản thu nhập đồ sộ này thì số tiền phạt do không dự họp báo sẽ không khiến ngôi sao người Nhật Bản phải bận tâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm