Thói quen tập luyện ‘khác người’ của huyền thoại quyền anh Mike Tyson

1 Thanh Niên Online
Mike Tyson là nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất mọi thời đại và là người đầu tiên thống nhất các chiếc đai vô địch trong hạng cân của mình, không phải ngẫu nhiên mà ông có thể trở thành nhà vô địch thế giới khi còn rất trẻ như vậy.
Mike Tyson vẫn được xem là một huyền thoại của quyền anh thế giới /// Twitter Mike Tyson vẫn được xem là một huyền thoại của quyền anh thế giới - Twitter
Mike Tyson vẫn được xem là một huyền thoại của quyền anh thế giới
Twitter
Mike Tyson từng là một trong những võ sĩ quyền anh đáng sợ nhất hành tinh. Ông là tay đấm đầu tiên thống nhất các danh hiệu hạng nặng danh giá bao gồm WBA, WBC và IBF. Đặc biệt, Tyson đã vươn đến đỉnh cao của môn thể thao này khi chỉ mới 20 tuổi. Việc các tay đấm trẻ có thể phá được kỷ lục này của Tyson không phải là điều dễ dàng.
Dưới sự hỗ trợ của người thầy Cus D’Amato và các HLV, Tyson gần như đã dành cả cuộc đời mình cho việc tập luyện để trở thành võ sĩ giỏi nhất. Theo Muscle Prodigy, trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, “Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh” thực sự không nghỉ một ngày nào khi thực hiện chế độ tập luyện cực nặng của mình. Mỗi buổi sáng, Tyson đều thức dậy rất sớm và ăn những bữa ăn giống nhau mỗi ngày để giữ cho mình có được một thể trạng tốt nhất.
Thói quen tập luyện ‘khác người’ của huyền thoại quyền anh Mike Tyson - ảnh 1

Mike Tyson có chế độ tập luyện rất nặng

Chụp màn hình

Mike Tyson thức dậy từ 4 giờ sáng, ngay lập tức ông xỏ giày và chạy bộ từ 5-8km. Sau chạy bộ là ăn sáng. Ăn sáng xong là lại lao vào tập luyện với 12 hiệp sparring, và bắt đầu tập cơ bắp với các bài tập như đẩy tạ, gập bụng, đu xà, hít đất, tập cơ tay sau, vai, lưng. Sau đó, Mike dành một khoảng thời gian để tập vùng cổ của mình. Sau giờ nghỉ trưa, Mike Tyson tập thêm 6 hiệp sparring, tập đấm bao cát, nhảy dây và rèn luyện tốc độ đánh.
Kế đó, Mike Tyson tập luyện các bài tập cơ tay, vai, tay sau, cơ xô với xà, rồi đến tập đấm gió. Đấm gió xong lại tiếp tục quay trở lại các bài tập cơ bắp. Sau bữa tối là một chương trình nhẹ nhàng hơn với bài tập đạp xe. Cuối cùng, Mike Tyson dành thời gian để xem các video nghiên cứu về lối đánh, học hỏi kinh nghiệm về chiến thuật.
Thói quen tập luyện ‘khác người’ của huyền thoại quyền anh Mike Tyson - ảnh 2

Tập luyện siêng năng đã giúp Mike Tyson trở thành võ sĩ trẻ vô địch hạng nặng

Twitter

Mỗi ngày Mike Tyson luôn dành ra từ 6-8 tiếng để rèn thể chất, sau đó là thêm ít nhất 2 tiếng để nâng cao tinh thần. Mike Tyson đều đặn lặp lại chế độ tập luyện như vậy 6 ngày mỗi tuần với trung bình từ 50-60 giờ đồng hồ. Nhìn chung, cường độ tập một ngày của Mike Tyson là rất nặng với 2000 lần gập bụng, 500 lần hít đất, 500 lần đẩy xà, 500 lần đẩy tạ và 30 phút tập đầu cổ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm