VĐV Afghanistan không thể đến dự Paralympic Tokyo sau khi Taliban lên nắm quyền

0 Thanh Niên Online
Các VĐV Afghanistan sẽ không tham gia Paralympic Tokyo vào tuần tới tại Nhật Bản vì họ bị mắc kẹt trong nước, Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) cho biết hôm 16.8.
Võ sĩ taekwondo Zakia Khudadadi đã không thể ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành phụ nữ đầu tiên của  Afghanistan dự Paralympics /// CHỤP MÀN HÌNH Võ sĩ taekwondo Zakia Khudadadi đã không thể ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành phụ nữ đầu tiên của Afghanistan dự Paralympics - CHỤP MÀN HÌNH
Võ sĩ taekwondo Zakia Khudadadi đã không thể ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành phụ nữ đầu tiên của Afghanistan dự Paralympics
CHỤP MÀN HÌNH
Trong những ngày gần đây, Taliban đã đánh dấu một chiến thắng quân sự giúp họ kết thúc nhanh chóng cuộc chiến kéo dài 20 năm ở đất nước. Chỉ có 2 VĐV của Afghanistan tham dự Paralympic Tokyo năm nay là nữ võ sĩ taekwondo Zakia Khudadadi và Hossain Rasouli (điền kinh). Khudadadi (23 tuổi), sẽ là người phụ nữ đầu tiên đại diện cho Afghanistan tại Paralympics. Tuy nhiên, IPC đã xác nhận hôm 16.8 rằng với sự tiếp quản của Taliban, 2 VĐV khuyết tật trên sẽ không thể đến Nhật Bản nữa.
VĐV Afghanistan không thể đến dự Paralympic Tokyo sau khi Taliban lên nắm quyền - ảnh 1

Do thiếu các chuyến bay tại Kabul, các VĐV Afghanistan không thể đến Nhật Bản dự Paralympic Tokyo

AFP

“Rất tiếc cho NPC (Ủy ban Paralympic Quốc gia) Afghanistan sẽ không còn tham gia Paralympic Tokyo 2020. Do tình hình nghiêm trọng đang diễn ra trong nước, tất cả các sân bay đều đóng cửa và không có cách nào để họ có thể đến Tokyo", phát ngôn viên Craig Spence của IPC cho biết.
Theo AFP, không có thông tin nào về việc IPC đang tìm cách hỗ trợ 2 VĐV của Afghanistan đến Tokyo tranh tài ở ngày hội thể thao của người khuyết tật lớn nhất thế giới. "Chúng tôi hy vọng đội và các quan chức vẫn an toàn và khỏe mạnh trong thời gian khó khăn này", Spence nhấn mạnh.
1 tuần trước, 2 VĐV này đã được đăng tải trên trang web của IPC, với người phụ trách đoàn Arian Sadiqi của Afghanistan nói rằng việc tham dự Paralympics sẽ mang đến cơ hội truyền tải thông điệp về sự đoàn kết và bình đẳng của nhân loại. Trước đó, phía chủ nhà Nhật Bản cũng xác nhận việc khán giả sẽ bị cấm tham gia Paralympic Tokyo vì lo ngại Covid-19, do nước này đang chứng các ca nhiễm tăng cao bất chấp các biện pháp khẩn cấp ở một số tỉnh, thành phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm