Võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền giành vé dự Olympic Tokyo cho thể thao Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đã đã trở thành vận động viên thứ 8 của Việt Nam xuất sắc giành chiếc vé tham dự Olympic Tokyo.
Võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền sau khi giành vé dự Olympic Tokyo /// Xuân Thành Võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền sau khi giành vé dự Olympic Tokyo - Xuân Thành
Võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền sau khi giành vé dự Olympic Tokyo
Xuân Thành
Vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực Châu Á của môn Taekwondo được tổ chức tại Amman (Jordan) diễn ra từ ngày 21-23 tháng 5 năm 2021 quy tụ 84 võ sĩ của 28 quốc gia nhằm tìm kiếm những chiếc vé đến tham dự Olympic Tokyo.
Đây đều là các võ sĩ xuất sắc của các quốc gia khu vực Châu Á, khu vực có nhiều VĐV mạnh nhất của thế giới ở môn này. Khu vực Đông Nam Á có 4 quốc gia cử VĐV tham dự gồm Thái Lan, Philippines, Campuchia và Việt Nam. Theo quy định, mỗi quốc gia được phép tham dự 2/4 hạng cân của nam và 2/4 hạng cân của nữ.
Võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền giành vé dự Olympic Tokyo cho thể thao Việt Nam  - ảnh 1

Nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền tại giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực Châu Á

Xuân Thành

Với mục tiêu giành vé tham dự Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đến Jordan dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 với 1 chuyên gia và 2 võ sĩ nữ là Trương Thị Kim Tuyền thi đấu ở hạng 49kg và Nguyễn Thị Ánh Tuyết hạng 57kg.
Ở ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc giành 1 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo nội dung nữ 49kg của võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền sau khi đã giành những chiến thắng thuyết phục trước các VĐV đến từ Parkistan, Kazakhstan. Ngày mai, võ sĩ Trần Thị Ánh Tuyết (HCV Seagames 30) sẽ bước vào thi đấu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm