Xạ thủ bắn súng Việt Nam nếu giành vé dự Olympic được thưởng 100 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Đội tuyển bắn súng quốc gia đã từng làm rạng danh thể thao Việt Nam với tấm huy chương vàng, huy chương bạc Olympic 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.
Các VĐV bắn súng Việt Nam quyết giành vé dự Olympic /// ẢNH: QUỲNH MAI Các VĐV bắn súng Việt Nam quyết giành vé dự Olympic - ẢNH: QUỲNH MAI
Các VĐV bắn súng Việt Nam quyết giành vé dự Olympic
ẢNH: QUỲNH MAI
Các VĐV bắn súng Việt Nam sẽ nỗ lực đoạt vé dự Olympic 2020 mà cơ hội cuối cùng là Cúp bắn súng thế giới khởi tranh từ 18-28.3 tại Ấn Độ.
Chuyên gia đội tuyển bắn súng Việt Nam Park Chung-gun cùng 3 học trò Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên sẽ lên đường vào 21 giờ tối 16.3.
HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ, Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển bắn súng Việt Nam ở giải đấu danh giá nói trên. Quốc Cường hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ cần vượt lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 16 là sẽ giành vé dự Olympic. Phong độ của Quốc Cường hiện đang rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ cho ngày lên đường.
Xạ thủ bắn súng Việt Nam nếu giành vé dự Olympic được thưởng 100 triệu đồng - ảnh 1

Xạ thủ Trần Quốc Cường (giữa) là niềm hy vọng lớn nhất

ẢNH: QUỲNH MAI

Vì đây là cơ hội cuối cùng để các VĐV trên toàn thế giới đạt chuẩn dự Olympic nên Quốc Cường sẽ đối mặt với rất nhiều thử thách. Trong đó đáng gờm nhất là VĐV đang đứng vị trí 16 thế giới - Donkov Samuil (Bulgary) và VĐV xếp ở vị trí thứ 18 - Park Daehun (Hàn Quốc).
Để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các học trò, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung quyết định treo thưởng 100 triệu đồng cho VĐV nào giành được vé dự Olympic. HLV Nguyễn Thị Nhung hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI).
“Trong buổi tập sáng trước khi đội lên đường, tôi đã thông báo với các VĐV về việc SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho VĐV giành vé dự Olympic. Các xạ thủ rất phấn khởi. Không chỉ Cường mà Thành và Chuyên cũng đều thể hiện rõ quyết tâm, sẽ nỗ lực thi đấu cao nhất để giành vé dự Olympic”, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.
Xạ thủ bắn súng Việt Nam nếu giành vé dự Olympic được thưởng 100 triệu đồng - ảnh 2

Chuyên gia Park Chung-gun đang huấn luyện các xạ thủ

ẢNH: QUỲNH MAI

Được biết, đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22.3 và sẽ đợi 10 ngày sau mới có chuyến bay trở về nước. HLV Nguyễn Thị Nhung nói thêm: “Chúng tôi đã được các lãnh đạo của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục TDTT và các cơ quan liên quan phối hợp để sắp xếp cho một hành trình hợp lý nhất trong mùa dịch này. Sau khi thi đấu xong, đội sẽ ở tại địa điểm do Ban tổ chức Cúp bắn súng thế giới sắp xếp trước khi trở về nước. Các thành viên sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Việt Nam”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm