Ngày 16.2, ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, cho biết ngoài 7 ca tử vong được báo cáo trước đó, trong vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại bản Tả Chải (xã Ma Ly Chải, H.Phong Thổ, Lai Châu) có thêm 1 người tử vong.
tin liên quan
Vụ 7 người chết, 24 người nhập viện vì ngộ độc: Do uống rượu có methanol vượt 5.000 lần quy địnhĐến chiều 15.2, ngành chức năng tỉnh Lai Châu và Bộ Y tế đã xác định nguyên nhân sự việc khiến 7 người dân chết tại địa bàn xã Ma Ly Chải (H.Phong Thổ, Lai Châu) là do ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp.
Nạn nhân này chủ quan không đến chữa trị tại cơ sở y tế và tử vong tại nhà. Theo ông Đối, tính đến chiều cùng ngày đã có tổng cộng 49 người bị ngộ độc, trong đó 13 người đang phải lọc máu tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Lai Châu.
Theo tin từ BVĐK tỉnh Lai Châu, các bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại đây tình trạng sức khỏe dần cải thiện; có 6 bệnh nhân còn mờ mắt. Đoàn công tác của BV Bạch Mai đang hỗ trợ BVĐK tỉnh Lai Châu và BVĐK H.Phong Thổ.
tin liên quan
7 người tử vong, 15 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ở Lai ChâuNgày 14.2, Công an tỉnh Lai Châu đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc 7 người tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm xảy ra ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ.
Tại Hà Giang, trong ngày 16.2 có thêm các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới ở xã Đản Ván (H.Hoàng Su Phì), nâng tổng số bệnh nhân bị ngộ độc lên 95 người. Bác sĩ Hoàng Đình Dích, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Giang, cho biết hầu hết bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở mức độ vừa và nhẹ; sức khỏe đang dần ổn định.
Nguyên nhân vụ ngộ độc, theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) là do thức ăn ôi thiu, mẫu xét nghiệm thực phẩm có phát hiện vi sinh vật.
Bình luận (0)