Thêm 2 bang xác nhận chiến thắng cho ông Biden, phía ông Trump vẫn cáo buộc gian lận

01/12/2020 08:15 GMT+7

Giới chức bang Arizona và Wisconsin đã xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ với phần thắng thuộc về ứng cử viên Joe Biden .

Theo đài NPR ngày 1.12, ông Joe Biden thắng tại Arizona với hơn 10.000 phiếu so với Tổng thống Donald Trump. Đây là lần đầu tiên một ứng cử viên đảng Dân chủ thắng tại bang này từ sau ông Bill Clinton vào năm 1996.
Trong khi đó, ông Biden cũng thắng tại Wisconsin với cách biệt hơn 20.000 phiếu. Chiến thắng ở Arizona và Wisconsin giúp ông Biden giành lần lượt 11 và 10 phiếu đại cử tri.

Nhiều bang chiến địa xác nhận kết quả bầu cử dù nhóm Tổng thống Trump cáo buộc gian lận

Việc chứng nhận kết quả diễn ra sau khi 2 quận đông dân nhất tại Wisconsin ngày 29.11 hoàn tất việc kiểm phiếu lại do phía Tổng thống Trump yêu cầu và chi trả (3 triệu USD). Kết quả, ông Biden nới rộng cách biệt thêm 87 phiếu.
Cùng lúc kết quả được chứng nhận tại Arizona, đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump đưa ra một loạt cáo buộc về gian lận trong một cuộc gặp với các nghị viên đảng Cộng hòa thuộc viện lập pháp Arizona.
Bà Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao cho ban thực hiện chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng “việc chứng nhận kết quả sai tại Arizona là vô đạo đức và tiếp tay cho những hủ bại tước mất quyền bầu cử của cử tri bang”. Phía Tổng thống Trump có quyền khiếu nại kết quả tại 2 bang trên trong vòng 5 ngày.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.