Thêm 2 tàu metro chuẩn bị cập cảng, TP.HCM tiếp tục tăng tốc ga Bến Thành

05/07/2021 10:40 GMT+7

Tuyến metro số 1 của TP.HCM đang trong giai đoạn chạy nước rút về đích.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) vừa phát đi thông báo đoàn tàu 6 và 7 của tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) đã lên tàu rời cảng từ Nhật Bản hôm qua (4.7), dự kiến cập cảng TP.HCM vào ngày 12.7 tới. 
Cũng giống như lịch trình của các đoàn tàu trước, sau khi cập cảng và bốc dỡ tại cảng Khánh Hội, các đơn vị sẽ tiến hành vận chuyển 2 đoàn tàu về Depot Long Bình (TP.Thủ Đức). Như vậy, tuyến metro số 1 sẽ có 7/17 đoàn tàu tập kết tại thành phố.
Cũng theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị, chủ đầu tư và các đơn vị nhà thầu đang khẩn trương triển khai thi công hệ thống cơ điện, thang máy, thang cuốn tại nhà ga Bến Thành. Trong đó, hệ thống thang cuốn nhập khẩu từ nhà máy Hitachi Nhật Bản và hệ thống thang máy nhập khẩu từ nhà máy Hitachi Thái Lan. Hiện nay, gói thầu tổng tiến độ Gói thầu CP1a (nhà ga Bến Thành và Hầm đào hở Lê Lợi) đã đạt được 90%.

Hệ thống thang máy, thang cuốn nhà ga Bến Thành đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Ảnh: MAUR

Nằm tại khu vực trung tâm TP và có vị trí quan trọng, kết nối chợ Bến Thành, nhà ga trung tâm Bến Thành được thiết kế phù hợp với cảnh quan kiến trúc xung quanh và được kỳ vọng là một trong những biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai.
Ngoài phục vụ hành khách tuyến metro số 1, ga ngầm Bến Thành còn là điểm trung chuyển, kết nối các tuyến metro khác như tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến metro số 3a (Bến Thành - Tân Kiên) và tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân - Khu đô thị Hiệp Phước).

Thêm hai đoàn tàu của tuyến metro số 1 cập cảng tại TP.HCM

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.