Thêm 2 tỉnh ở Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm biến chủng Delta

Khánh An
Khánh An
04/11/2021 14:59 GMT+7

Tỉnh Hà Nam và Giang Tô ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên trong đợt dịch Covid-19 từ ngày 17.10 tại Trung Quốc .

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) vào ngày 3.11

afp

Tờ South China Morning Post ngày 4.11 đưa tin Trung Quốc ghi nhận thêm 87 ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng, trong khi biến chủng Delta tiếp tục lây lan đến 2 tỉnh, nâng tổng số lên 19 tỉnh thành có ca nhiễm.

Hà Nam và Giang Tô mỗi tỉnh ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19, những trường hợp đầu tiên kể từ khi Trung Quốc đối diện đợt lây nhiễm mới từ ngày 17.10, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc. Trước đó 1 ngày, Trung Quốc ghi nhận thêm 93 ca nhiễm trên cả nước, trong đợt lây nhiễm hiện đã có tổng cộng 718 ca có biểu hiện triệu chứng.

Cũng trong ngày 4.11, Trung Quốc ghi nhận thêm 16 ca không biểu hiện triệu chứng, trong đó có 6 ca tại tỉnh Hà Nam.

Tỉnh Hắc Long Giang ở phía đông bắc tiếp tục đối diện đợt lây nhiễm mới. Sau khi ghi nhận hầu hết số ca trên cả nước trong 6 ngày liền, tỉnh này chiếm hơn phân nữa trong số những ca ghi nhận vào ngày 4.11, với 45 ca tại thành phố Hắc Hà và 1 ca tại Cáp Nhĩ Tân.

Phân tích trình tự gien cho thấy ổ dịch tại Hắc Long Giang do một ca nhiễm du nhập từ bên ngoài. Trong khi đó, các ca khác ở phía bắc Trung Quốc xuất phát từ một nhà hàng ở khu Nội Mông.

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn cho rằng cần 30 ngày để kiểm soát đợt lây nhiễm hiện tại, dựa trên đánh giá về những đợt lây nhiễm trong 6 tháng qua.

Theo Reuters, Trung Quốc đang cảnh giác cao tại các cảng với những chính sách nghiêm ngặt về xuất nhập cảnh nhằm giảm nguy cơ Covid-19, khi còn chưa đầy 100 ngày đến Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Bắc Kinh kêu gọi dự trữ thực phẩm thiết yếu, cư dân nói gì?

Cơ quan chức năng cho biết sẽ tiếp tục hướng dẫn người dân tránh ra nước ngoài vì những lý do không thiết yếu và cấp bách. Kể từ đầu năm ngoái, số lượng khách Trung Quốc giảm khiến ngành du lịch toàn cầu thất thu đến 225 tỉ USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.