Thêm 80 tấn hàng hóa do người trẻ quyên góp đến đồng bào lũ lụt miền Trung

25/10/2020 13:17 GMT+7

Theo Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, đoàn cứu trợ gồm 4 chiếc xe tải với tổng lượng hàng hóa khoảng 80 tấn đã đến Quảng Bình để giúp đồng bào lũ lụt miền Trung

Sáng 25.10, anh Ndu Ha Biên, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết 4 chiếc xe tải với tổng lượng hàng hóa khoảng 80 tấn hàng cứu trợ đã được trao cho Tỉnh Đoàn Quảng Bình để giúp đồng bào lũ lụt miền Trung.

Những chuyến xe 0 đồng của nhà xe Côi Lẹ chở hàng hóa cứu trợ từ Đà Lạt ra miền Trung

ẢNH: LÂM VIÊN

Bốn chuyến xe trên xuất phát từ TP.Đà Lạt ngày 24.10 mang theo tình cảm và những món quà của tuổi trẻ Lâm Đồng vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt nặng nề.
Được biết, chỉ qua ít ngày phát động và tổ chức quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội tỉnh Lâm Đồng đã nhận được hơn 564 triệu đồng; 6.400 thùng mì gói; 1.580 thùng sữa; 550 thùng nước suối; 18.400 chiếc bánh chưng, bánh tét; hơn 50 tấn quần áo, chăn ấm; dụng cụ học tập; thuốc chữa bệnh cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Học sinh H. Đức Trọng, Lâm Đồng đóng góp tiền giúp đồng bào lũ lụt miền Trung

ẢNH: CTV

Anh Ha Biên cho biết thêm: “Tất cả sự ủng hộ đều trên tinh thần tự nguyện, bằng cả tấm lòng tương thân, tương ái, đầy trách nhiệm tình cảm sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đối với đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt”.
Ngoài 4 xe tải chở đầy hàng hóa, đợt này Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng trao cho Tỉnh Đoàn Quảng Bình 363 triệu đồng tiền mặt do tuổi trẻ Lâm Đồng quyên góp để hỗ trợ đồng bào góp phần khắc phục khó khăn sau bão lũ.

Đoàn viên thanh niên TP. Đà Lạt gói bánh chưng gởi ra đồng bào miền Trung bị lũ lụt

ẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, trong hai ngày 23-24.10 đoàn công tác của Hội Chữ Thập Đỏ (Hội CTĐ) tỉnh Lâm Đồng cùng Hội CTĐ TP.Đà Lạt và Nhóm thiện nguyện Hội CTĐ H. Đam Rông (Lâm Đồng) đã đến chia sẻ cùng bà con 2 xã Hải Thọ và xã Hải Hưng (H.Hải Lăng, Quảng Trị). Tại 2 xã, đoàn đã trao 200 triệu tiền mặt ( mỗi hộ 500.000 đồng tiền mặt) và  660 phần quà gồm bánh tét, thuốc tây, mì gói, sữa, bánh, nước lọc đóng chai và các nhu yếu phẩm khác. Đoàn còn chuyển 1.000 bánh tét để Hội CTĐ H.Hải Lăng mang đến tặng bà con các xã khác, bình quân mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng.

Các cán bộ, hội viện Hội CTĐ Lâm Đồng trực tiếp mang quà và tiền ra tặng đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Trị

ẢNH: HỘI CTĐ ĐÀ LẠT

Sau khi quan sát thực trạng và tình hình cứu trợ vùng lũ, ông Lê Thanh Bảo, Phó chủ tịch Hội CTĐ TP.Đà Lạt cho biết sẽ vận động tặng xuồng máy cho các thôn, ở các xã vùng sâu vùng xa (mỗi thôn có 2 xuồng máy). “Có xuồng sẽ góp phần giảm được thiệt hại về người và đây cũng là phương tiện để địa phương vận chuyển hàng cứu trợ của các đoàn từ thiện đến với bà con vùng lũ”, ông Bảo nói.

Đến tận nhà trao quà cho đồng bào bị lũ lụt

ẢNH HỘI CTĐ ĐÀ LẠT

Được biết, ngày 26.10 Hội CTĐ Lâm Đồng tiếp tục tổ chức cho 3 nhóm tình nguyện mang hàng hóa, tiền mặt ra giúp đồng bào 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị vượt qua khó khăn sau đợt lũ lụt lịch sử.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.