Thêm chút muối vào cà phê sẽ ngon hơn, bạn thấy sao?

Thiên Lan
Thiên Lan
09/05/2023 00:07 GMT+7

Tại sao một nhà khoa học nói rằng: Cho chút muối vào tách cà phê của bạn là điều thông minh?

Những người uống cà phê đang có phong trào thêm một chút muối vào tách cà phê để cải thiện hương vị. Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng xu hướng mới này được khoa học ủng hộ. Các chuyên gia tin rằng muối có khả năng làm giảm vị đắng trong khi thực sự tăng hương vị của cà phê. 

Tranh luận gay gắt về việc thêm muối vào cà phê sẽ ngon hơn, bạn thấy sao? - Ảnh 1.

Vị mặn có thể làm dịu hoặc giảm bớt vị đắng, làm cho tách cà phê ngon miệng hơn

Shutterstock

Nghiên cứu đã phát hiện điều gì?

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Chemical Senses, muối có khả năng làm giảm vị đắng trong nhiều loại thực phẩm, kể cả cà phê, đồng thời làm tăng hương vị của chúng.

Trong thử nghiệm, các nhà khoa học đã thêm chất tạo vị đắng với số lượng khác nhau vào đồ uống có chứa lượng đường và muối khác nhau. Sau đó, các tình nguyện viên đánh giá độ đắng, ngọt và hương vị của chúng.

Kết quả cho thấy vị đắng bị muối ức chế. Và đồ uống đắng có thêm muối ít đắng hơn và ngọt hơn so với khi không thêm, theo trang tin khoa học IFLScience.

Tranh luận gay gắt về việc thêm muối vào cà phê sẽ ngon hơn, bạn thấy sao? - Ảnh 2.

Những người uống cà phê đang có phong trào thêm một chút muối vào tách cà phê để cải thiện hương vị

Minh họa: Shutterstock

Nhà khoa học thực phẩm Alton Brown (Mỹ), cũng đồng tình. Ông Brown đã lên tiếng ủng hộ ý tưởng này trong Good Eats - chương trình nấu ăn trên truyền hình Mỹ được phát sóng trên kênh Food Network.

Tiến sĩ Anis Khalaf, một chuyên gia sức khỏe ở Orlando (Mỹ), gần đây cũng phát biểu trên TikTok rằng thêm chút muối vào cà phê là điều thông minh. Ông cho hay uống "quá nhiều cà phê cũng có thể khiến cơ thể mất natri", bởi vậy bổ sung muối trở thành một ý tưởng hay, bên cạnh tác dụng làm dịu vị đắng, theo New York Post.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.