Thêm hai thí sinh 'Hoa hậu Trái đất' tố bị nhà tài trợ quấy rối tình dục

Thành Long
Thành Long
08/11/2018 12:55 GMT+7

Đại diện đến từ Anh và Guam cho biết họ cũng gặp phải tình trạng bị quấy rối tình dục tương tự như người đẹp Canada khi tham gia Miss Earth 2018.

Mới đây, trên trang cá nhân, người đẹp đến từ Anh Abbey Anne Gyles Brown chính thức lên tiếng tố cáo từng bị quấy rối tình dục khi tham gia Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái đất). Người đẹp khẳng định cô mất hơn 4 năm để có thể trở thành đại diện nước nhà dự thi cuộc thi sắc đẹp quốc tế này. Tuy nhiên, hành trình tại Philippines của Abbey Anne Gyles Brown lại khiến cô khó chịu, căng thẳng.
“Tôi đã tận hưởng 50% chuyến đi của tôi nhưng 50% còn lại có cảm giác bị lợi dụng, tổn thương và bị quấy rối tình dục. Tôi đã được một nhà tài trợ yêu cầu đổi tình dục để lấy vương miện”, cô nhấn mạnh.
Theo lời của đại diện đến từ Anh quốc, sự việc xảy ra trong bữa ăn tối với nhà tài trợ trên du thuyền Manila. Trước đó, chính người này đã tiếp cận và tìm hiểu phòng khách sạn của cô ở đâu. Abbey Anne Gyles Brown chia sẻ cô và đại diện đến từ Canada đã gặp ban tổ chức để phản ánh về vấn đề này nhưng kết quả không được như mong đợi. “Không có một sự tôn trọng hay lòng trắc ẩn nào dành cho tôi và Jaime (Miss Earth Canada 2018 - PV). Tôi cảm thấy bị tổn thương bởi chuyện này và có rất nhiều đêm mất ngủ”, cô viết.
Hoa hậu Trái đất Anh cho biết cô liên tiếp bị quấy rối dù đã kiến nghị với ban tổ chức Ảnh: Chụp màn hình
“Tôi đã trao đổi với Lorraine Schuck là Phó giám đốc Hoa hậu Trái đất, cô ấy thông báo cho tôi rằng nhà tài trợ sẽ bị ''cách ly'' với các thí sinh nhưng điều này lại không được thực hiện. Các nhóm khác cũng trải qua chuyện này...”, Abbey Anne Gyles Brown nói thêm.
Không riêng gì Abbey Anne Gyles Brown, đại diện của Guam là Emma Sheedy cũng gặp tình trạng tương tự và chia sẻ trên trang cá nhân với thái độ bức xúc. Cô cho biết sự xuất hiện của nhà tài trợ trong buổi tiệc tại du thuyền đã làm thay đổi cái nhìn của cô về Hoa hậu Trái đất 2018.
“Tôi bị kéo sang một bên nhiều lần để "mời" đến Boracay, một đảo tư nhân, vào nhà của nhà tài trợ ấy. Người này nhấn mạnh rằng tôi và phụ nữ Latina khiêu vũ cho anh ta. Anh ta đảm bảo rằng quản lý và nhân viên an ninh đã được tách ra trong một căn phòng khác. Đây là nơi anh ta làm cho nhiều cô gái cảm thấy không thoải mái. Một nhóm chúng tôi ngay lập tức rời khỏi phòng và yêu cầu người quản lý đội đưa chúng tôi về xe buýt. Mất khoảng 20 phút và cuối cùng họ buộc phải làm điều này”, cô chia sẻ.
Người đẹp Guam bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân Ảnh: Chụp màn hình
Emma Sheedy tiết lộ Miss Earth Canada và Miss Earth England đã nói chuyện điện thoại với Phó chủ tịch Hoa hậu Trái đất nhưng không có kết quả. Người đẹp đến từ Guam nói rằng họ đang lên tiếng để ngăn các thí sinh tương lai không có "trải nghiệm" khủng khiếp như vậy. Cô hi vọng rằng các nhà tổ chức Hoa hậu Trái đất cắt đứt mối quan hệ với nhà tài trợ.
Trước đó người đẹp Canada bất ngờ lên tiếng tố cáo bị quấy rối tình dục khi một nhà tài trợ liên tục gọi điện và hỏi về phòng khách sạn của cô. Bà Schuck đã lên tiếng bác bỏ lời tố cáo này trên tờ GMA News và khẳng định có nhiều lực lượng an ninh ở đó để đảm bảo các ứng viên đều được an toàn. Đồng thời, đại diện Ban tổ chức Miss Earth 2018 cho biết sẽ không bao giờ cho phép sự cố như vậy xảy ra nếu được thông báo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.