Thêm một bệnh nhân vô tình nuốt cung răng giả khi uống thuốc

29/03/2021 14:10 GMT+7

Trong lúc uống hai viên thuốc trị khớp, người phụ nữ ở Quảng Nam, vô tình nuốt luôn cung răng giả, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29.3, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa Quảng Nam), cho hay các bác sĩ vừa nội soi lấy thành công di vật là cung răng giả trong thực quản một bệnh nhân nữ.

Trước đó, trưa 18.3, bà T.T.H (58 tuổi, ở H.Phú Ninh, Quảng Nam), nhập viện cấp cứu trong trình trạng hóc dị vật, tức ngực, khó thở.

Người nhà cho biết, trong lúc uống hai viên thuốc trị khớp, bà H. không may nuốt phải cung răng giả. Răng giả của bà H. đã bị lỏng nhưng do bận công việc nên bà chưa có thời gian đi kiểm tra, làm lại.

Theo bác sĩ Tiên, kết quả chụp CT cho thấy, cung răng giả nằm trong thực quản ngang mức C7-D1 và gây phù nề. Qua nội soi, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật này ra ngoài.

Tương tự như bà H., tối 25.3, ông P.Đ.H (59 tuổi, ở H.Phú Ninh) cũng nuốt phải răng giả của mình khi uống viên thuốc bổ và phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Tiên khuyến cáo, những người có cung răng giả càng nên cẩn trọng khi ăn, nhất là răng giả đã dùng lâu ngày có thể bị mòn, bị lỏng chân, không bám chặt vào hàm, rơi ra rất nguy hiểm. Chính vì thế khi phát hiện răng giả bị lỏng phải đến ngay nha khoa để kiểm tra lại, nếu không nguy cơ rơi vào thực quản trong khi ăn uống là rất cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.