Uống thuốc bổ, người đàn ông nuốt luôn cung răng giả

Mạnh Cường
Mạnh Cường
26/03/2021 19:02 GMT+7

Trong lúc uống viên thuốc bổ, người đàn ông ở Quảng Nam không may nuốt luôn cung răng giả. Rất may các bác sĩ đã gắp ra thành công.

Chiều 26.3, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện đa khoa Quảng Nam), cho hay bác sĩ vừa lấy thành công dị vật là cung răng giả trong thực quản cho bệnh nhân P.Đ.H (59 tuổi, trú xã Tam Thái, H.Phú Ninh, Quảng Nam).

Trước đó, tối 25.3, ông H. được chuyển đến Khoa Tai Mũi Họng trong tình trạng bị hóc dị vật, đau tức ngực, khó thở. Ngay sau đó, bệnh nhận được vào chụp CT, phát hiện một dị vật nằm ngang trong thực quản. Qua nội soi, các bác sĩ đã gắp thành công một cung răng giả có chiều dài khoảng 2,5 cm ra ngoài.

Theo ông H., do răng giả của ông bị lỏng, ông dự định đi làm lại nhưng do công việc quá bận rộn nên chưa có thời gian. Chiều hôm qua (25.3), trong lúc uống viên thuốc bổ, ông H. uống ngụm nước hơi nhiều và ngửa cổ lên nên nuốt phải cung răng giả này.

Người thân sau đó đưa ông H. đến cấp cứu tại một cơ sở y tế, nhưng do dị vật phức tạp nên bệnh nhân tiếp tục được chuyển vào Khoa Tai Mũi Họng.

Bác sĩ Tiên cho biết, dị vật cung răng giả có các đầu sắc nhọn, nguy cơ thủng thực quản rất cao. Việc lấy dị vật ra rất khó và phức tạp. Nếu không lấy được bằng nội soi, phải tiến hành phẫu thuật mở thực quản ngực để lấy dị vật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.