Thêm một chiến đấu cơ Nga rơi

03/12/2022 14:35 GMT+7

Một tiêm kích Mikoyan MiG-31 của Nga đã đâm xuống đất không lâu sau khi cất cánh từ vùng viễn đông Nga, đánh dấu vụ rơi máy bay quân sự mới nhất trong chuỗi sự cố tương tự kể từ khi chiến sự Ukraine bắt đầu.

Ảnh chụp thời khắc một chiếc Su-25 của Không quân Nga rơi tích tắc sau khi cất cánh từ Crimea vào tháng 9

Bộ Quốc phòng Ukraine

Truyền thông Nga đưa tin chiếc MiG-31 hôm 2.12 rơi xuống khu rừng gần làng Alekseevka, cách Vladivostok của miền viễn đông Nga khoảng 64 km.

“Ngày 2.12, một tiêm kích MiG-31 đã rơi trong quá trình tham gia diễn tập quân sự (ở vùng Primorsky). Phi công đã nhảy dù”, The Eurasian Times dẫn thông cáo báo chí của Quân khu miền Đông Nga.

Thông cáo của Quân khu miền Đông Nga nói rằng nguyên nhân vụ rơi máy bay có thể là do “trục trặc kỹ thuật”. Chiếc máy bay chiến đấu không mang theo vũ khí vào thời điểm gặp nạn, và không gây ra thương vong trên mặt đất. Chưa rõ tin tức về phi công.

Kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, truyền thông phương Tây ghi nhận nhiều vụ tổn thất máy bay chiến đấu của Nga dù không tham gia chiến sự.

Hai phi công Nga thiệt mạng khi chiến đấu cơ Sukhoi lao xuống đất trong vụ rơi thứ hai trong 6 ngày

Hồi tháng 10, trang The Bell cho biết ít nhất 10 máy bay Nga đã rơi kể từ ngày 24.2.

Ngày 18.10, một chiếc oanh tạc cơ Sukhoi Su-34 rơi xuống khu chung cư ở thành phố Yeysk thuộc vùng Krasnodar, khiến 15 người thiệt mạng. Cũng trong tháng đó, một tiêm kích Sukhoi Su-30 rơi xuống tòa nhà dân cư ở thành phố Irkutsk của Siberia, khiến ít nhất 2 người chết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.