Thêm một vụ trộm tiền điện tử lớn, 100 triệu USD giá trị tài sản 'bốc hơi'

0 Thanh Niên Online

Tin tặc đã lấy cắp khoảng 100 triệu USD mã thông báo kỹ thuật số từ công ty tiền điện tử Harmony của Mỹ, đây là vụ trộm mới nhất trong chuỗi các vụ tấn công mạng mà những kẻ trộm nhắm tới từ lâu.

Ngày 24.6, công ty tiền điện tử Harmony của Mỹ cho biết tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 100 triệu USD từ một cầu nối blockchain - vụ trộm mới nhất trong một chuỗi các vụ tấn công mạng lớn xảy ra thời gian gần đây.

Công ty có trụ sở tại California cho biết tin tặc đã tấn công “cầu” Horizon, một trong những sản phẩm quan trọng của họ với nhiệm vụ chuyển tiền điện tử giữa các blockchain khác nhau.

Thêm một vụ trộm tiền điện tử lớn, 100 triệu USD giá trị tài sản 'bốc hơi' - ảnh 1

Đây là phần mềm cơ bản được sử dụng bởi nhiều loại tiền kỹ thuật số như bitcoin và ether.

Nạn trộm cắp lâu nay vẫn cản trở các công ty trong không gian tiền điện tử, và các cầu nối blockchain ngày càng trở thành mục tiêu ưa thích của tin tặc. Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, từ đầu năm cho đến nay, hơn 1 tỉ USD đã bị đánh cắp từ các cầu nối này.

Vào tháng 3, tin tặc đã đánh cắp khoảng 615 triệu USD tiền điện tử từ Ronin Bridge, được sử dụng để chuyển tiền điện tử vào và ra khỏi trò chơi Axie Infinity.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhật Bản tổ chức lễ quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tổ chức lễ quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản hôm 27.9 tổ chức lễ quốc tang cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe. Các vòng hoa, những lời cầu nguyện và 19 phát đại bác được vang lên nhằm vinh danh vị cựu Thủ tướng của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên sau 55 năm, một vị cựu Thủ tướng được tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước.