Bitcoin tăng giá mạnh sau khi Mỹ cấm vận ngân hàng trung ương Nga

01/03/2022 18:56 GMT+7

Trong khi thị trường chứng khoán lao dốc, giá tiền điện tử đã bất ngờ tăng mạnh hôm 28.2, sau khi Mỹ và một số đồng minh áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Ngân hàng Trung ương Nga.

Các biện pháp cấm vận do Bộ Tài chính Mỹ vừa áp đặt lên ngân hàng trung ương và các quỹ đầu tư quốc gia của Nga có tác dụng đóng băng tài sản của các tổ chức này và cấm giao dịch với các tổ chức tài chính Nga.

Giá Bitcoin và Ether đều tăng vào hôm 28.2

reuters

Động thái này ngay lập tức khiến giá trị Bitcoin tăng 17,4% lên 43.200 USD, trong khi Ether tăng 7,6% lên 2.826,54 USD.

Điều này cho thấy Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác dường như đang được ưu tiên sử dụng trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

Theo công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Kaiko, kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, các giao dịch trên sàn Bitcoin tập trung bằng hai đồng tiền Nga và Ukraine đạt mức cao nhất trong nhiều tháng.

Nhà nghiên cứu Michael Rinko tại AscendEx nói cuộc xung đột làm nổi bật tầm quan trọng của tính chất không biên giới và chống kiểm duyệt của Bitcoin. Tuy nhiên, ông cho rằng đây không phải là lý do tiền ảo tăng mạnh.

Theo ông, sự gia tăng bất ngờ hôm 28.2 của tiền điện tử phản ánh việc tăng lãi suất và lạm phát có thể tăng mạnh trong bối cảnh chính trị không ổn định.

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Elliptic cho biết chính phủ Ukraine đã quyên góp được hơn 10 triệu USD tiền điện tử tính đến ngày 27.2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.