Thêm nguồn hỗ trợ 9 hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
02/04/2024 19:01 GMT+7

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ với 9 hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi (Q.8).

Ngày 2.4, đoàn công tác do bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên 9 hộ bị ảnh hưởng trong vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi.

Đồng thời, đại diện đoàn công tác, bà Trần Kim Yến đã trao tặng tiền đối với 2 hộ bị thiệt hại nặng với 10 triệu đồng/hộ và 7 hộ thiệt hại nhẹ hơn (mỗi hộ 5 triệu đồng).

Tổng kinh phí hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng là 55 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố của TP.HCM.

Thêm nguồn hỗ trợ 9 hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi- Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (bên phải) động viên hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi tối 1.4

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TP.HCM

Xem nhanh 20h ngày 2.4: Toàn cảnh vụ cháy ven kênh Đôi

Qua thông tin trao đổi, được biết hiện nay các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ven kênh Đôi (P.2, Q.8) đã được bố trí chỗ ở tạm, hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm ban đầu.

Trao đổi với chính quyền địa phương, bà Trần Kim Yến đề nghị chính quyền địa phương quan tâm tính toán phương án khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống của người dân, hỗ trợ thủ tục hành chính đối với các hộ dân có giấy tờ bị cháy, tạo điều kiện và hỗ trợ để người dân có công việc trở lại.

Thêm nguồn hỗ trợ 9 hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi- Ảnh 2.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi tối 1.4

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TP.HCM

Cũng trong ngày 2.4, chính quyền và các cơ quan đoàn thể P.2 và Q.8 đã đến thăm hỏi các nhà dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi. Ủy ban MTTQ Việt Nam Q.8 hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm ban đầu với tổng giá trị khoảng 279 triệu đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 19 giờ 40 ngày 1.4, đám cháy bùng lên tại căn nhà (được sử dụng làm bãi chứa vật liệu gỗ cũ) ở hẻm 124 Phạm Thế Hiển (P.2, Q.8). Người dân hô hoán tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Chỉ 10 phút sau, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi dãy nhà liền kề.

Thêm nguồn hỗ trợ 9 hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi- Ảnh 3.

Cảnh tan hoang sau vụ cháy dãy nhà ven kênh Đôi

TRẦN DUY KHÁNH

Thông tin từ đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM cho biết khi nhận tin báo cháy, PC07 đã điều động Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.8, Đội khu vực 1, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ trên sông triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường vụ cháy dập lửa. Đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn lúc 20 giờ 50 cùng ngày.

Cũng theo PC07, tổng diện tích cháy khoảng 470 m2, cụ thể cháy hoàn toàn 50 m2 nhà 206/1/18A, cháy khoảng 100/150 m2 diện tích nhà 206/1/18, cháy khoảng 320 m2 diện tích bãi vật liệu gỗ cũ (nằm ở phía sau dãy nhà, ngay bờ sông). Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi chưa ước tính được thành tiền.

Được biết, nơi cháy là xưởng đồ gỗ cũ và nhà ven kênh Đôi nằm trong diện di dời của chính quyền TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.