Thêm nhà hàng ở Đà Lạt dính 'bẫy đặt tiệc', bị lừa hàng trăm triệu đồng

04/05/2023 15:05 GMT+7

Thêm một nhà hàng ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) tố bị khách dỏm gọi điện đặt tiệc đãi khách rồi chiếm đoạt hơn 526 triệu đồng.

Ngày 4.5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã nhận đơn trình báo của nhà hàng Vừng Ơi (đường Thánh Mẫu, P.7, TP.Đà Lạt) bị nhóm lừa đảo gọi điện đặt tiệc đãi khách, nhờ nhà hàng mua rượu, sâm theo yêu cầu, sau đó làm giả các giao dịch chuyển khoản tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt hơn 526 triệu đồng.

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh Nguyễn Đình Quốc Huy, chủ nhà hàng Vừng Ơi, cho biết ngày 1.5, nhà hàng nhận được điện thoại của một người xưng danh là Việt Thanh, công tác tại một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh, có nhu cầu đặt tiệc cho 20 khách với giá 350.000 đồng/suất.

Sau đó, người đặt tiệc gửi hình rượu, yêu cầu nhà hàng chuẩn bị loại rượu này để họ đãi khách. Nhà hàng báo với khách tìm mua không có loại rượu này. Sau đó, người xưng tên Việt Thanh nói có quen đơn vị cung cấp loại rượu trên và gửi số điện thoại zalo có tên "Cửa hàng xuất nhập khẩu…" để nhà hàng đặt mua giúp cho tiện.

Theo yêu cầu của người tên Việt Thanh, nhà hàng Vừng Ơi đã đặt mua tổng cộng 20 chai rượu, 40 hộp sâm thường, 10 hộp sâm VIP. Để tạo sự tin tưởng, người đặt tiệc xin số tài khoản nhà hàng, sau đó gửi hình sao chụp giao dịch chuyển khoản vào tài khoản nhà hàng Vừng Ơi. 

Anh Huy cho biết thêm, khi kiểm tra tài khoản chưa thấy tiền vào, nhưng nghĩ ngày nghỉ lễ nên tiền chuyển khoản chậm nên vẫn thực hiện theo yêu cầu khách. Vì thế, trong chiều 1.5, nhà hàng Vừng Ơi đã 5 lần chuyển tiền để mua rượu và sâm giúp khách đặt tiệc từ "Cửa hàng xuất nhập khẩu…".

Đến tối 1.5, không thấy bên "Cửa hàng xuất nhập khẩu…" giao rượu và sâm như đã hẹn, khách đặt tiệc cũng chẳng thấy tăm hơi nên anh Huy mới biết mình bị lừa đảo.

Ngay trong đêm 1.5, anh Huy đến Công an TP.Đà Lạt trình báo vụ bị lừa đảo hơn 526 triệu đồng. Sau đó, Công an TP.Đà Lạt hướng dẫn tố giác vụ việc lên Công an tỉnh Lâm Đồng theo đúng thẩm quyền.

Trước đó, ngày 3.5, Báo Thanh Niên đã phản ánh, cũng thủ đoạn tương tự, người tự xưng tên Việt Thanh đã lừa đảo người của nhà hàng An Mộc (TP.Đà Lạt) để chiếm đoạt gần 240 triệu đồng. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.