Thêm nhiều thiết bị Samsung được cập nhật Galaxy AI

28/03/2024 15:52 GMT+7

Galaxy AI là tính năng trí tuệ nhân tạo xuất hiện trên thế hệ Galaxy S24 và đang dần cập nhật ở nhiều dòng máy khác của Samsung.

Samsung bắt đầu triển khai lộ trình cập nhật như hãng thông báo từ trước khi mang giao diện One UI 6.1 tới nhiều thiết bị thông minh Galaxy hơn. Trong tuyên bố chính thức mới đây, hãng xác nhận sẽ phát hành bản nâng cấp cho một số model nhất định bắt đầu từ 28.3 với bổ sung đáng chú ý là sự xuất hiện của công cụ trí tuệ nhân tạo Galaxy AI.

Ở đợt cập nhật đầu tiên, Galaxy AI sẽ có mặt trên dòng smartphone Galaxy S23 series (gồm S23, S23 Plus, S23 Ultra), Galaxy Z series (Z Fold5, Z Flip5). Mẫu điện thoại duy nhất không thuộc dòng flagship vẫn có nâng cấp trí tuệ nhân tạo từ ngày 28.3 là Galaxy S23 FE.

Galaxy AI bắt đầu được cập nhật trên nhiều thiết bị khác ngoài Galaxy S24 series

Galaxy AI bắt đầu được cập nhật trên nhiều thiết bị khác ngoài Galaxy S24 series

Samsung

Ngoài smartphone, có 3 mẫu máy tính bảng gồm Galaxy Tab S9 Ultra, Tab S9 Plus và Tab S9 Wi-Fi cũng nâng cấp One UI 6.1, đồng nghĩa có thêm Galaxy AI. Đây có thể là nâng cấp "đáng tiền" khi công cụ trí tuệ nhân tạo sẽ phát huy được nhiều khả năng chỉnh sửa hình ảnh hơn trên các mẫu máy tính bảng.

Theo lộ trình, người dùng ở Mỹ có thể nhận cập nhật trước nếu họ mua máy trực tiếp từ website chính thức của Samsung hay các nhà mạng, nhà bán lẻ lớn tại đây. Những model được mua dạng không khóa mạng hoặc từ nhà cung cấp nhỏ hơn sẽ bắt đầu cập nhật từ tháng 4.

Người dùng thiết bị Galaxy trong danh sách đã nêu trên có thể chủ động kiểm tra phiên bản phần mềm trên máy để tìm kiếm bản cập nhật khả dụng.

Về bản One UI 6.1, ngoài việc xử lý một số lỗi phần mềm cũng như cập nhật bản vá như thường lệ, nâng cấp mới sẽ bổ sung sức mạnh cho công cụ AI vốn chỉ xuất hiện dành riêng cho Galaxy S24 series thời gian qua.

Trong thông báo trước đây, Samsung cho biết Galaxy AI sẽ được cung cấp miễn phí tới người dùng thiết bị (được hỗ trợ) của hãng tới hết năm 2025. Sau thời điểm đó, kế hoạch đối với công cụ trí tuệ nhân tạo này vẫn chưa được hãng công bố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.