Thi đánh giá năng lực: Trường hợp nào thí sinh bị điểm 0?

Hà Ánh
Hà Ánh
25/03/2022 17:22 GMT+7

Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM ban hành quy định cụ thể những điều thí sinh không được làm khi tham dự kỳ thi và cả trường hợp bị điểm 0.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021

ĐÀO NGỌC THẠCH

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào cuối tuần này (sáng 27.3). Bên cạnh những quy định đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, thí sinh cần tuân thủ các quy định trong phòng thi.

Đình chỉ thi nếu viết, vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi

Theo quy định, thí sinh bị đình chỉ thi thì bài thi bị điểm 0 và không được sử dụng kết quả này để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh bị đình chỉ thi nếu vi phạm 1 trong các lỗi sau: đã bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy định ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang theo vật dụng trái phép; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gỗ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hoặc đe dọa thí sinh khác.

Kết quả thi của thí sinh bị hủy bỏ trong trường hợp thí sinh để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài, dùng bài của người khác để nộp.

Mang vào tài liệu, vật dụng trái phép dù chưa sử dụng vẫn bị đình chỉ

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định ghi trong giấy báo dự thi. Giấy tờ tùy thân gồm một trong các giấy tờ như: CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

Trong trường hợp đến gần ngày thi, thí sinh bị mất giấy tờ tùy thân, cần làm giấy xác nhận thân nhân theo mẫu quy định để đủ điều kiện dự thi. Giấy xác nhận này có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, có chữ ký và dấu xác nhận của Trưởng Công an xã/phường (giấy chỉ có giá trị trong một tháng kể từ ngày cấp).

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), lưu ý trong trường hợp thí sinh không có các giấy tờ tùy thân hoặc không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh vẫn được tạo điều kiện để dự thi. Theo đó, thí sinh phải có mặt tại phòng hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết như viết giấy cam đoan, lăn tay, chụp ảnh…

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Ngoài ra, thí sinh có thể mang Atlat địa lý Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Theo quy định, thí sinh không được mang vào phòng thi: giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng không được mang các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.

Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Những loại máy tính nào được sử dụng trong phòng thi?

Các loại máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) được mang vào phòng thi.

Cụ thể gồm: Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X.

Ngoài ra, còn có các máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi - nhận thông tin và ghi âm - ghi hình.

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 diễn ra tại 7 tỉnh, thành với hơn 82.000 thí sinh dự thi. Kết quả kỳ thi này được sử dụng để xét tuyển một phần chỉ tiêu của hơn 80 trường ĐH, CĐ trong năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.