Thí điểm nộp lệ phí tòa án trực tuyến tại Hà Nội

18/09/2022 15:07 GMT+7

TAND tối cao sẽ thí điểm dịch vụ tư pháp công trực tuyến và tiến hành cho nộp tạm ứng án phí, lệ phí trên Cổng Dịch vụ công quốc gia .

Quyết định được đưa ra bởi TAND tối cao, áp dụng với các dịch vụ tư pháp công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và tại 5 cơ quan tòa án cấp quận ở Hà Nội trong tháng 10.

Cổng Dịch vụ công quốc gia hoạt động từ cuối năm 2019

Anh quân

Theo đó, việc thu, nộp trực tuyến tạm ứng án phí, lệ phí sẽ thí điểm từ ngày 1.10 đến hết 31.10.2022 tại TAND của 5 quận gồm Long Biên, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Gia Lâm và Hai Bà Trưng. Chánh án các TAND được chọn thí điểm dịch vụ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Vụ Tổng hợp, TAND tối cao để tổ chức triển khai tại đơn vị.

Dịch vụ tư pháp công trực tuyến là một trong những lĩnh vực Thủ tướng đã yêu cầu sớm tích hợp, cung cấp tới người dân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia năm 2022, cùng với nhiều dịch vụ thanh toán khác như viện phí, nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai đối với hộ gia đình, cá nhân...

Văn phòng Chính phủ đưa Cổng Dịch vụ công quốc gia vào vận hành chính thức tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn kể từ ngày 9.12.2019, trở thành đầu mối kết nối các cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử của các bộ, ngành, địa phương.

Theo Văn phòng Chính phủ, tính từ khi khai trương đến hết tháng 8 năm nay, Cổng đã cung cấp 3.856 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 với hơn 2,6 triệu tài khoản đăng ký, trên 127,7 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái, 6,6 triệu lượt thực hiện các dịch vụ tiện ích. Đã có hơn 4,5 triệu hồ sơ trực tuyến thực hiện từ Cổng và 1,2 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền gần 2.590 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.