Thi hài ông Abe được đưa về nhà, người dân tưởng niệm

0 Thanh Niên Online

Một đoàn xe chở thi hài cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rời khỏi bệnh viện ở thành phố Nara vào sáng sớm ngày 9.7.

Sáng sớm 9.7, một đoàn xe được cho là chở thi hài của cố Thủ tướng Shinzo Abe rời khỏi bệnh viện ở thành phố Nara (miền tây Nhật Bản). Truyền thông địa phương đưa tin đoàn xe này đang hướng đến nhà của ông tại Tokyo.

Cũng trong ngày 9.7, rất nhiều người đã đến tưởng niệm tại hiện trường vụ ám sát ở thành phố Nara, một hành động bạo lực chính trị bất thường đã gây chấn động cả Nhật Bản.

Ông Shinzo Abe (68 tuổi) bị một người đàn ông dùng súng tự chế bắn chết vào trưa 8.7 khi đang phát biểu vận động tranh cử ở thành phố Nara. Ngay sau đó, ông Abe đã lập tức được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim phổi và không còn sinh hiệu.

Ông Abe được tuyên bố tử vong vào lúc 17 giờ 03 (giờ địa phương), với nguyên nhân mất máu quá nhiều vì vết thương sâu ở tim và bên phải cổ. Theo cảnh sát địa phương, người đàn ông trên tên Yamagami Tetsuya - một cư dân Nara thất nghiệp 41 tuổi.

Phát hiện thêm súng, chất nổ tại nhà nghi phạm sát hại ông Abe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cáo buộc phá hoại nổi lên sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Cáo buộc phá hoại nổi lên sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Các quan chức Liên minh châu Âu và NATO cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu đều sẽ bị đáp trả một cách “mạnh mẽ”. Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh các đường ống dẫn khí đốt dưới biển bị rò rỉ mà chưa rõ nguyên nhân.