Thi năng khiếu ở TP.HCM: Nhiều thí sinh cuống quýt khi đi nhầm điểm thi

Nguyễn Loan
Nguyễn Loan
24/04/2022 10:09 GMT+7

Sáng 24.4, hàng nghìn thí sinh ở nhiều tỉnh thành tham gia thi năng khiếu môn vẽ mỹ thuật ở Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Nhiều em, đến sát giờ thi mới phát hiện mình đi nhầm điểm thi, luống cuống chạy sang điểm thi khác.

Sáng 24.4 là buổi thi năng khiếu thứ 2 do Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tổ chức (hôm qua trường đã tổ chức thi môn trang trí màu). Thí sinh từ nhiều tỉnh thành đổ về tham gia để sử dụng kết quả xét tuyển đại học sau đó.

Tại điểm thi ở quận 3, mới hơn 6 giờ sáng, nhiều thí sinh, phụ huynh đã có mặt. Mỗi em đều chuẩn bị sẵn ghế ngồi, dụng cụ cần thiết cho kỳ thi đặc biệt này.

Thí sinh có mặt sớm tại điểm thi để bắt đầu kỳ thi năng khiếu

NGUYỄN LOAN

Gần đến giờ thi nhưng nhiều thí sinh mới phát hiện mình đi nhầm điểm thi, các sinh viên tình nguyện vội vàng lao ra cổng, tìm người hỗ trợ chở thí sinh qua điểm khác

NGUYỄN LOAN

Đặc biệt, trường tổ chức thi tại 2 điểm thi (quận 3 và TP.Thủ Đức), nhiều thí sinh không xem kỹ giấy báo thi nên khi tới điểm thi, vào phòng thi không thấy số phòng của mình mới biết nhầm địa điểm nên cuống cuồng chạy ra cổng nhờ hỗ trợ.

Trước tình thế này, nhóm sinh viên tình nguyện của trường túc trực trước cổng đã vội vã điều xe, cử các bạn nam chở thí sinh sang điểm thi khác.

Nam thí sinh vội vàng xách dụng cụ, được tình nguyện viên chở sang điểm thi khác

NGUYỄN LOAN

Thêm 2 thí sinh nữa vội vàng, cuống quýt rời khỏi điểm thi khi phát hiện đi nhầm

NGUYỄN LOAN

Vừa chở thí sinh sang điểm thi khác, Nguyễn Đình Nguyên, sinh viên năm 3 khoa Kiến trúc, cho biết tình huống dở khóc dở cười này không hiếm khi thí sinh không đọc kỹ địa điểm thi.

"Sáng nay mình vừa tới nơi chưa kịp gửi xe thì các bạn dẫn ra một thí sinh đi nhầm điểm thi. Thực ra thì sinh viên tình nguyện không có nhiệm vụ này nhưng trong tình huống khẩn cấp như thế này thì tụi mình hỗ trợ tối đa, vì sợ các em chờ bắt xe hay nhờ người nhà chở đi không quen đường sẽ trễ giờ thi. Thế là mình đi luôn, trên đường đi vừa phải lo lái xe vừa phải nói chuyện để giải tỏa tâm lý căng thẳng, lo lắng lúc đó của các em", Nguyên chia sẻ.

Cũng có bạn trong một buổi sáng đã chở hai lượt thí sinh từ điểm thi này qua điểm thi khác. Trong sáng nay, có khoảng 10 thí sinh đi nhầm điểm thi.

Cũng có mặt trong nhóm sinh viên hỗ trợ thí sinh sáng nay, Trần Phạm Quân Đạt, sinh viên năm nhất khoa Kiến trúc, cho biết đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm. Đạt và các bạn trong đội sẽ hỗ trợ thí sinh từ hướng dẫn vào phòng thi, giữ tư trang đồ đạc, chở thí sinh qua điểm thi khác nếu các em bị nhầm...

"Bọn mình có cả tháng để chuẩn bị, tập dượt trước ngày thi để hỗ trợ các em tốt nhất. Nhóm còn làm các buổi chia sẻ để hướng dẫn, hỗ trợ kiến thức cho thí sinh", Đạt nói.

Trong khi đó, nhiều thí sinh cho biết đây là kỳ thi rất quan trọng, kết quả thi sẽ dùng để xét tuyển ở nhiều trường khác nhau. Như thí sinh Trần Nguyễn Ngọc Minh (Cà Mau) cho biết vì dưới quê không có trung tâm dạy vẽ nên em phải tự mày mò, học hỏi trên mạng. Khi lên thành phố, thấy nhiều thí sinh khác được học qua trường lớp bài bản nên em cũng khá lo lắng. Dù vậy, trước khi bước vào điểm thi em cho biết sẽ cố gắng làm bài hết mình, xem như một đợt tập dượt trước những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Sáng nay, thí sinh sẽ thi liên tục trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Cũng có mặt sớm tại điểm thi, chị Bùi Thị Thiên Lý (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) cho biết hai mẹ con chị vào TP.HCM từ hôm qua, sáng cả hai mẹ con bắt xe tới trường từ sớm. Con vào thi, chị xách theo ghế ngồi trước cổng trường đợi con.

"Con vào thi mẹ cũng hồi hộp nên tôi cứ ngồi trước cổng trường chờ con vì lỡ con ra không thấy mẹ lại lo. Nhà tôi cũng cách xa thành phố hơn 30km, mấy tháng nay, mỗi ngày đi học về con bé đều vội vã ăn cơm rồi bắt xe vào thành phố để học vẽ", chị Lý chia sẻ và cho biết con gái chị đặt nguyện vọng vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Một thí sinh bị đau chân, được người nhà và đội tình nguyện viên hỗ trợ vào điểm thi

NGUYỄN LOAN

Sáng nay thí sinh sẽ thi môn vẽ mỹ thuật

NGUYỄN LOAN

7 giờ 30 thí sinh bắt đầu làm bài thi, phụ huynh kiên nhẫn ngồi chờ trước cổng trường

NGUYỄN LOAN

Chị Bùi Thị Thiên Lý (huyện Sơn Hoà, Phú Yên) đặt ghế ngồi trước cổng trường hàng giờ đồng hồ để ngóng con thi

NGUYỄN LOAN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.