Thí sinh cần lưu ý gì khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT ?

Bích Thanh
Bích Thanh
30/04/2022 15:21 GMT+7

Để giúp thí sinh điền chính xác thông tin khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, giáo viên phụ trách học vụ đã đưa ra những lưu ý cụ thể.

Học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

B.T

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, bắt đầu từ ngày 4.5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến cho đến 17 giờ ngày 13.5.

Mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản (số CCCD/CMND/mã định danh và mật khẩu để truy cập hệ thống quản lý thi để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT).

Giáo viên Nguyễn Sĩ Trung, phụ trách học vụ Trường THPT Bùi Xuân (Q.1, TP.HCM), cho biết trên hệ thống đã có hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bao gồm các phần: thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, cam đoan và xác nhận.

Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Để thí sinh điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu trong hồ sơ, giáo viên Sĩ Trung đưa ra hướng dẫn: Cần chuẩn bị sẵn giấy khai sinh, CCCD/CMND, hộ khẩu thường trú, 2 bản sao chứng chỉ ngoại ngữ nếu có (chứng chỉ có thời hạn ít nhất đến ngày 8.7.2022), hình thẻ (chuẩn bị file và 2 tấm ảnh kích thước 4x6 cm, nền trắng)…

Khi thực hiện việc đăng ký hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia, ông Sĩ Trung đưa ra lưu ý thí sinh không viết tắt trong hồ sơ đăng ký dự thi. Các file minh chứng khi tải lên hệ thống phải là file có định dạng pdf, rõ nét và mỗi loại minh chứng chỉ được phép tải một file. Trong trường hợp mỗi loại minh chứng có nhiều ảnh, thí sinh cần scan và dùng các app, phần mềm ghép lại thành một file duy nhất.

Riêng về phần thông tin cá nhân, giáo viên này lưu ý thí sinh không thay đổi email, số điện thoại từ khi kết thúc việc đăng ký hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho đến khi nộp hồ sơ nhập học. Thí sinh không sử dụng sim khuyến mãi để tránh trường hợp không nhận được mã OTP, không dùng chung email với người khác…

Giáo viên phụ trách học vụ của Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) nhắc nhở học sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu do nhà trường cấp, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với trường THPT để được cấp lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.