Thí sinh sẽ làm gì sau ngày thi cuối?

08/07/2022 15:45 GMT+7

Ngủ, xem phim, đi chơi… là những điều mà thí sinh sẽ làm đầu tiên khi kết thúc ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Khi được hỏi “Bạn sẽ làm gì sau ngày thi cuối?”, các thí sinh hào hứng nêu ra dự định của bản thân, từ ăn ngủ cả ngày cho đến đi chơi cùng bạn bè, gia đình.

Thí sinh ra về sau buổi thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội

THANH DUNG

Ngủ cả ngày

Ngủ là điều mà rất nhiều thí sinh mong muốn sẽ làm ngay khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT. Lý do mà thí sinh nêu ra gói gọn trong câu nói: “Em thức đến gần sáng để ôn bài”.

Dương Thái Hà (học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên, TP.HCM) chia sẻ những ngày gần đây, Hà tập trung ôn thi nên chỉ ngủ được hơn 3 giờ/ngày. Nữ sinh chia sẻ: “12 năm đèn sách chỉ gói gọn trong 2 ngày thi, em không dám ngủ hay nghỉ ngơi nhiều”.

Đa phần thí sinh đều chọn sẽ “ngủ ngày, ngủ đêm” sau khi hoàn thành kỳ thi

THANH DUNG

Học cùng trường với Hà, nữ sinh Lý Huệ Mẫn cho hay em thường đi ngủ vào lúc 23 giờ và thức dậy lúc 3 giờ để ôn bài. Thay vì thức đến gần sáng ôn tập như những thí sinh khác, Huệ Mẫn chọn “ngủ sớm, thức sớm” để dễ dàng tập trung và học tập hiệu quả hơn.

“Sau buổi thi chiều nay, em sẽ được ngủ thoải mái mà không lo lắng gì như trước. “Ngủ ngày ngủ đêm” cho thỏa thích rồi mới tính chuyện khác. Các bạn của em cũng đều nói sẽ ngủ để bù cho tháng ngày ôn luyện khó khăn”, Mẫn nói.

Nhiều thí sinh chỉ ngủ 3 - 4 tiếng trong những ngày gần đây

THANH DUNG

Đi ăn cùng gia đình, về quê chơi…

Sau khi đã “ngủ bù”, các thí sinh lên kế hoạch “cày phim” và đi chơi với bạn bè, ăn uống cùng người thân để “xả stress” sau nhiều tháng liền ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dành thời gian cho gia đình là điều mà sĩ tử mong muốn thực hiện

THANH DUNG

Là thí sinh tại điểm Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM), Lưu Mỹ Hạnh cho rằng việc làm đầu tiên sau khi hoàn thành xong bài thi cuối cùng không phải là dò đáp án, xem phân tích đề mà là xem phim. Hạnh hào hứng chia sẻ rất muốn xem hết tất cả bộ phim nổi tiếng hiện tại. Đây là món quà mà Hạnh tự thưởng cho mình sau những tháng ngày căng thẳng vì thi cử.

“Tối nay, em sẽ cùng gia đình đi ăn và đi chơi. Gia đình đã lên kế hoạch từ trước, chỉ chờ em thi xong sẽ cùng nhau ăn uống, dạo chơi quanh thành phố. Thi xong rồi, bố mẹ muốn em thoải mái tinh thần thay vì lo lắng về đáp án. Ăn uống, chuyện trò cùng gia đình là điều em thích nhất”, Nguyễn Đào Xuân Mai (học sinh Trường THPT Hùng Vương) chia sẻ.

Không dò đáp án ngay khi vừa thi xong là câu trả lời của phần lớn thí sinh

THANH DUNG

Còn Nguyễn Hữu Hảo (học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên) lại chọn về quê chơi để thay đổi không khí sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hảo cho biết, hơn 2 tháng nay chưa có cơ hội về quê, vậy nên việc muốn làm đầu tiên sẽ là “đi về quê nhà”.

Ngày thi cuối cùng kết thúc, sau khi ngủ bù, đi chơi cùng gia đình và xem phim thỏa thích thì đa số thí sinh cho biết sẽ dành một phần thời gian để theo dõi tình hình thi cử, kết quả tuyển sinh của các trường ĐH…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.