Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề bài thi tổ hợp khó, dễ không đồng đều

0 Thanh Niên Online

Thí sinh đã hoàn tất bài thi tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. 

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề bài thi tổ hợp khó, dễ không đồng đều - ảnh 1

Nhóm học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chia sẻ sau giờ thi tốt nghiệp THPT

BÍCH THANH

Sau khi hoàn tất bài thi tổ hợp khoa học xã hội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh Yến Nhi, dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM), chia sẻ rằng độ khó, dễ của 3 môn thi trong bài thi không đồng đều.

Cụ thể, Yến Nhi cùng nhóm bạn học chung trường đều cho rằng "đề thi môn lịch sử dễ nhất trong bài thi tổ hợp xã hội và môn thi khó nhất là địa lý còn môn giáo dục công dân thì bình thường".

Thí sinh thi Tốt nghiệp THPT 2022: “Đề thi môn Sử nhẹ và dễ thở”

Trong khi đó, thí sinh Chí Thiện chọn bài thi khoa học tự nhiên, cho biết 3 môn thành phần khó đều. Các đề thi môn vật lý, hóa học, sinh học đều có khoảng 4 câu cuối là thử thách với thí sinh.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Huyền Thảo, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhận xét đề lịch sử bám sát đề minh họa, yêu cầu không quá khó và không đánh đố thí sinh. Giáo viên trường chuyên này cũng nói thêm, độ phân hóa đề thi môn không cao. Phổ điểm năm nay có thể nhỉnh hơn năm trước. Đa số thí sinh sẽ đạt mức điểm từ 5 đến 5,5 trong khi năm 2021, đa số thí sinh đạt 4,5 điểm.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề bài thi tổ hợp khó, dễ không đồng đều - ảnh 2

Thí sinh làm thủ tục làm bài thi tổ hợp sáng nay

đào ngọc thạch

Thạc sĩ Phạm Lê Thanh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Hiền (Q.11) nhận xét đề thi môn hóa nhìn chung có cấu trúc tương đương đề minh họa, đảm bảo 2 mục đích tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH.

Theo thầy Thanh, 29 câu đầu của đề thi hóa, từ câu 41 đến 70 rất cơ bản, tập trung chương trình lớp 12, câu hỏi chỉ thuộc mức biết, hiểu. Học sinh dễ dàng giải quyết các câu này; bài toán cũng rất cơ bản, quen thuộc, chỉ một phép toán có thể cho kết quả.

"Nhìn chung học sinh trung bình, khá sẽ dễ dàng đạt được mức từ 6,5 đến 7,25. Từ câu 71 đến câu 80 thuộc mức vận dụng và vận dụng cao, phân loại thí sinh, phục vụ xét tuyển đại học. Các bài toán vận dụng cao rơi vào nội dung điện phân, bài toán than nung nóng đỏ, chất béo, este, hỗn hợp các chất vô cơ. Nếu thí sinh có học lực giỏi, rèn luyện và ôn tập kỹ càng có thể giải quyết đến các câu mức độ phân hoá 8,75 - 9,0 điểm. Từ 9,0 - 10 điểm thí sinh phải xuất sắc mới có thể xử lý kịp thời gian", thầy Thanh nhận định.

Thí sinh thi Tốt nghiệp THPT 2022: “Đề thi môn Sử nhẹ và dễ thở”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ sinh bị buộc thôi học vì hẹn hò yêu đương

Nữ sinh bị buộc thôi học vì hẹn hò yêu đương

Một tòa án buộc Trường trung học Horikoshi ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) phải bồi thường 980.000 yen (hơn 177 triệu đồng) cho cựu học sinh sau khi buộc nữ sinh phải thôi học vì vi phạm nội quy cấm hẹn hò yêu đương.