Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh TP.HCM đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi

Bích Thanh
Bích Thanh
06/07/2022 16:43 GMT+7

Chiều 6.7, khoảng 85.000 thí sinh tại TP.HCM đã đến 158 điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh làm thủ tục và nghe hướng dẫn quy chế thi tốt nghiệp THPT

ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, các thành viên tham gia điểm thi, cán bộ coi thi và thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi ở điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tại các điểm thi, ban lãnh đạo phân công thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi, giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên, thí sinh trước khi vào điểm thi.

Thi tốt nghiệp 2022: Học sinh thoải mái vì đã trúng tuyển phương thức khác!

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở xây dựng nhiều phương án phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo an ninh, an toàn, xử lý tình huống bất thường trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Chẳng hạn, công an thành phố đảm bảo tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi từ khâu in sao đề thi, bảo vệ điểm thi, điểm chấm thi, tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi; phối hợp xử lý kịp thời thông tin trên không gian mạng liên quan đến kỳ thi, theo ông Nam.

Thí sinh làm thủ tục tại điểm thi

ĐÀO NGỌC THẠCH

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ông Nam cho biết TP.HCM siết chặt công tác phòng chống gian lận công nghệ cao. Theo ông Nam, thành phố đã quán triệt, tập huấn đầy đủ, nghiêm túc về các quy chế, quy định những đồ dùng vật dụng được phép mang vào điểm thi, khu vực thi đến tất cả bộ phận phục vụ kỳ thi.

Theo thống kê tổng kết từ các điểm thi báo cáo về Sở GD-ĐT đến chiều nay, có một thí sinh thuộc diện F0 và một thí sinh bị gãy tay đăng ký tham gia dự thi. Những điểm thi này đã thực hiện theo các quy định về phòng, chống dịch và phân công cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh ứng phó với tình huống này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.