Thi tốt nghiệp THPT: Điểm thi quy ra trà sữa và tokbokki

0 Thanh Niên Online

Trước khi bước vào phòng thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, một số thí sinh chia sẻ đã hứa hẹn với bạn bè rằng 'ai điểm cao nhất sẽ khao nhóm đi ăn, tất cả quy bằng trà sữa và món ăn Hàn Quốc tokbokki'.

Thi tốt nghiệp THPT: Điểm thi quy ra trà sữa và tokbokki - ảnh 1

Sáng 7.7, khoảng 85.000 thí sinh tại TP.HCM đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là ngữ văn.

Chia sẻ nhanh với PV Thanh Niên trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THCS Minh Đức (Q.1), thí sinh Nguyễn Bích Châu cho biết: "Dù trong năm học cuối cấp, chúng em phải học trực tuyến kéo dài nhưng khi học trực tiếp trở lại, trong quá trình học thầy cô đã ôn tập rất kỹ kiến thức và truyền động lực học tập. Do đó, em không quá lo lắng khi tham gia kỳ thi".

Tương tự, thí sinh Nguyễn Hải Phong tại điểm thi Trường THPT Ernst Thalmann (Q.1) cho biết đã có giấy báo trúng tuyển sớm bằng phương thức xét tuyển học bạ nên cảm thấy khá nhẹ nhàng khi bước vào kỳ thi.

Tuy nhiên, Phong nói vẫn sẽ cố gắng để còn "đọ điểm" với các bạn trong nhóm. "Tụi em chia thành từng môn, điểm cao nhất thì khao, điểm thấp nhất thì chia sẻ. Tất cả quy bằng trà sữa và tokbokki", nam sinh chia sẻ.

Ông Nguyễn Hùng Khương, Trưởng điểm thi Trường THCS Minh Đức, cho biết điểm thi có tổng số 475 thí sinh với 20 phòng thi. "Chúng tôi hết sức chú trọng quy định phòng chống dịch Covid-19 vì có thông tin về biến chủng mới. Điểm thi có 3 phòng thi dự phòng, phòng cách ly, phân luồng thí sinh theo các nhóm phòng thi di chuyển lên phòng thi và ra về theo các lối đi khác nhau. Trong suốt quá trình ở điểm thi, thí sinh được nhắc nhở không tụ tập, luôn mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên", ông Khương chia sẻ.

Đây cũng là điểm thi tốt nghiệp THPT có thí sinh tự do nên lãnh đạo điểm thi thông tin bố trí thêm 3 phòng chờ cho đối tượng thí sinh này. Khu vực sảnh gần phòng vi tính được bố trí làm khu vực chứa đồ cho thí sinh, đảm bảo vật dụng cá nhân của thí sinh cách phòng thi 25 m theo đúng quy định.

Thi tốt nghiệp THPT: Điểm thi quy ra trà sữa và tokbokki - ảnh 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao nhiều giáo viên nghỉ việc?

Vì sao nhiều giáo viên nghỉ việc?

Theo thống kê của UBND TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2022, TP có đến 5.501 viên chức thôi việc, chủ yếu ở lĩnh vực giáo dục (2.436 người). Từ tháng 1.2021 đến 4.2022 ở Bình Dương có 527 giáo viên nghỉ việc...